Skin Quiz คงจะไม่มีเหตุผลสักเท่าไหร่นัก หากคุณเลือกผลิตภัณฑ์ดูแลผิวที่มีราคาแสนแพง เพียง แค่ดูจากข้อความโฆษณา หรือคิดเพียงว่าผลิตภัณฑ์นั้นคงจะสามารถแก้ปัญหาให้คุณได้เท่านั้น เพราะนั่นคือความคิดที่ผิดมหันต์เลยล่ะค่ะ ที่สำคัญน่ะอยู่ตรงที่คุณจำเป็นจะต้องทราบเสียก่อนว่า สภาพผิวของคุณมีลักษณะใด มิฉะนั้น ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวยี่ห้อใด ก็ไม่สามารถช่วยแก้ปัญหาให้คุณได้อย่างแน่นอนค่ะ เพื่อให้คุณเข้าใจเรื่องผิวพรรณ และกิจวัตรในการดูแลผิว รวมถึงการเลือกผลิตภัณฑ์ดูแล และบำรุงผิวให้เหมาะสมกับผิวมากยิ่งขึ้น เรามีแบบทดสอบง่ายๆให้คุณลองสำรวจผิวด้วยค่ะ แต่แนะนำสักนิดค่ะว่า ผิวของคนเรานั้น สามารถเปลี่ยนไปได้ตามช่วงเวลา ดังนั้นลองทำแบบทดสอบนี้ทุกปี เพื่อจะได้แน่ใจว่าผลิตภัณฑ์ที่คุณใช้อยู่นั้น ยังเหมาะกับสภาพผิวของคุณอยู่รึเปล่านะคะ
1. หลังจากที่คุณล้างหน้าด้วยสบู่หรือน้ำเปล่าแล้ว ผิวหน้าของคุณมีความรู้สึกอย่างไร

A. ผิวหน้าตึง
B. เรียบเนียนขึ้น
C. ผิวแห้ง บางครั้งอาจมีอาการคันหรือระคายเคืองร่วมด้วย
D. รู้สึกสบายผิว
E. ผิวบางส่วนแห้ง ขณะที่บางส่วนเรียบเนียน

2. หลังจากที่คุณล้างหน้าผลิตภัณฑ์ล้างหน้าแล้ว ผิวหน้าคุณมีความรู้สึกอย่างไร

A. ค่อนข้างสบาย
B. รู้สึกผิวเรียบเนียนขึ้น
C. ผิวมีอาการคัน หรือระคายเคืองหลังล้างหน้าแล้วเป็นบางครั้ง
D. ค่อนข้างมันเล็กน้อยทั่วใบหน้า
E. ผิวบางส่วนมีความมัน ขณะที่บางส่วนเรียบเนียน

3. ในช่วงระหว่างวัน ผิวของคุณจะมีลักษณะตรงกับข้อใด

A. ผิวลอกเป็นขุยๆ
B. สะอาด และสดชื่นดี
C.ผิวลอกเป็นขุย และบางจุดอาจเกิดผื่นแดง
D. ผิวยังดูผ่องใส ไม่แตกต่างจากในช่วงเช้า บ่ายหรือเย็น
E. ผิวเนียนใสเฉพาะบริเวณ T-Zone

4. คุณมีสิวขึ้นบนใบหน้าบ้างหรือไม่

A. น้อยมาก
B. มักเป็นสิวในช่วงก่อนหรือระหว่างมีประจำเดือน
C.มีบ้าง เป็นบางช่วงเวลา
D. เป็นประจำ ทั่วใบหน้า
E. เป็นประจำ โดยเฉพาะบริเวณ T-Zone

5. ผิวของคุณมักจะเกิดปฏิกิริยาอย่างไร ภายหลังจากการใช้โทนเนอร์ทำความสะอาดผิวหน้า

A. รู้สึกคัน
B. ไม่มีปัญหา
C. เกิดอาการคัน และการระคายเคือง
D.รู้สึกสดชื่น
E.ผิวบางส่วนเกิดอาการคัน ขณะที่บางส่วนรู้สึกเรียบเนียน

6. ภายหลังจากทาครีม (ไนท์ครีม) แล้ว ผิวคุณมีความรู้สึกอย่างไร

A. รู้สึกผิวกระชับขึ้น
B.ผิวเรียบเนียน ไม่แห้งตึง
C. บางครั้งอาจเกิดอาการแพ้ร่วมด้วย
D.ผิวหน้าค่อนข้างมันv
E.ผิวมันบริเวณ T-Zone ขณะที่ผิวบริเวณแก้มทั้ง 2 ข้างเรียบเนียน


ผิวไว หรือผิวแพ้ง่าย การที่ผิวหนังมีสภาวะสูญเสียน้ำได้ง่าย หรือมีน้ำหล่อเลี้ยงผิวตามธรรมชาติน้อยลง หรือมีเส้นเลือดฝอยขยายตัวได้ง่ายเมื่อมีสิ่งกระตุ้น จะเห็นว่าใบหน้าจะแดงขึ้น และมีชั้นไขมันใต้ผิวหนังลดลง จึงทำให้ผิวหนังเกิดการระคายเคืองจากสารเคมีและสิ่งแวดล้อมได้ง่าย เกิดการแสบคันหรือมีผื่นแดงขึ้น
ผิวมัน ผิวลักษณะนี้จะมีน้ำมันเคลือบผิวอยู่ค่อนข้างมากทั่วทั้งใบหน้า โดยเฉพาะอย่างยิ่งบริเวณที โซน (T-Zone) คือ บริเวณหน้าผาก จมูก คาง สังเกตได้ง่ายๆคือ ภายหลังล้างหน้าไม่นาน ผิวก็จะเริ่มเป็นมันวาว เพราะต่อมไขมันทำงานมากกว่าปกติ จึงอาจทำให้ทาแป้งแต่งหน้าแล้วไม่ค่อยติดทน แต่ข้อดีของคนที่มีผิวมันก็คือ คุณจะไม่ค่อยพบกับปัญหาริ้วรอยเหี่ยวย่นชัดเจน และมักไม่มีปัญหาผิวไว ผิวแพ้ง่าย เมื่อเปรียบเทียบกับผู้ที่มีผิวแห้ง
ผิวปกติ ลักษณะของผิวประเภทนี้ เป็นผิวที่ทุกคนปรารถนา ลักษณะผิวจะมีน้ำมันเคลือบอยู่บางๆทั่วใบหน้า ส่วนบริเวณทีโซน จะมีความมันมากกว่าบริเวณแก้มและรอบดวงตา แต่ผิวจะไม่ดูมันเยิ้ม และก็ไม่แห้งจนลอกเป็นขุย
ผิวแห้ง ผิวลักษณะนี้จะมีความแห้งทั่วบริเวณใบหน้า บางครั้งอาจทำให้ผิวหน้าลอกเป็นขุยได้ โดยเฉพาะบริเวณแก้มและคาง ซึ่งจะสามารถสังเกตได้ว่าหลังจากล้างหน้า แม้เวลาจะผ่านไปหลายชั่วโมงแล้วก็ตาม เมื่อลูบไล้หรือสัมผัสผิวหน้า ก็จะยังมีความรู้สึกว่าผิวยังคงแห้ง ไม่มีน้ำมันติดอยู่เลย บางเวลาจะรู้สึกว่าใบหน้าตึงๆ หรือมีอาการคันเกิดขึ้น เนื่องจากผู้ที่มีผิวแห้ง มักจะขาดชั้นของน้ำมันที่เคลือบผิว ทำให้ไวต่อสารเคมี และสิ่งกระตุ้นภายนอกผิวจึงแพ้ได้ง่าย อีกทั้งยังเป็นเหตุให้ผิวดูเหี่ยวย่นก่อนวัยได้อีกด้วย
ผิวผสม หมายถึง ผู้ที่มีผิวมันเฉพาะบริเวณที โซน ในขณะที่ผิวบริเวณแก้มและคาง จะมีความแห้ง หรือลอกเป็นขุย ซึ่งคนส่วนใหญ่มักจะมีผิวประเภทนี้ค่ะ
Messenger

CALL CENTER 0-2793-9999

© 2012 PAN RAJADHEVEE GROUP.
ALL RIGHT RESERVED.