รอยหมองคล้ำรอบดวงตาถือเป็นปัญหาหนักใจสำหรับสาวๆ ไม่ใช่น้อย เพราะนอกจากจะแลดูไม่สวยงามแล้วยังทำให้ขาดความมั่นใจอีกด้วย รอยหมองค้ำใต้ดวงตาสามารถเกิดขึ้นได้กับทุกเพศทุกวัยแต่จะพบในผู้สูงอายุมากกว่าวัยรุ่น เนื่องจากอายุมากขึ้นการไหลเวียนโลหิตลดลงและขอบตาก็หย่อนคล้อย รอยหมองคล้ำรอบดวงตาเกิดจากอะไรและจะแก้ไขด้วยวิธีไหนวันนี้เราเคล็ดลับดีๆ มาแนะนำ


สาเหตุที่ทำให้ เกิดรอยหมองคล้ำรอบดวงตา


รอยหมองค้ำรอบดวงตาเกิดขึ้นได้จากหลายสาเหตุไม่ว่าจะเป็นจากกรรมพันธุ์ การเปลี่ยนแปลงทางร่างกายอย่างเช่นอายุที่เพิ่มขึ้น การอดหลับอดนอนพักผ่อนน้อย ร่างกายขาดน้ำทานน้ำน้อย โรคภูมิแพ้การไหลเวียนโลหิตไม่ดี หรือโดนแดดแรงๆ เป็นเวลานานๆ ซึ่งสาเหตุเหล่านี้ล้วนทำให้เกิดปัญหารอบดวงตาหมองคล้ำได้

วิธีการแก้ไขที่ได้ผลจริง


เพราะดวงตาคือหน้าต่างของใบหน้าหากเกิดปัญหาบริเวณรอบดวงตาก็จะทำให้ขาดความมั่นใจได้ ปัญหารอบดวงตาคล้ำเสียสามารถแก้ไขรักษาให้หายได้ด้วยวิธีดังต่อไปนี้

1.มาส์กบำรุงใต้ดวงตา


หากมีปัญหารอบดวงตาหมองคล้ำลองใช้วิธีง่ายๆ จากธรรมชาติอย่างการมาส์กรอบดวงตาด้วย แตงกวา มะเขือเทศ และว่านหางจระเข้โดยการนำมาหั่นบางๆ แช่เย็นและนำมามาส์กบริเวณรอบตาก็จะช่วยให้หลอดเลือดหดตัวลงขอบตาดำคล้ำเสียจะกลับมาชุ่มชื้นมีชีวิตชีวา

2.เพิ่มการไหลเวียนโลหิตรอบดวงตา


หลังจากตื่นนอนให้ใช้นิ้วกดเบาๆ บริเวณรอบดวงตาทำจากซ้ายไปขวาวนซ้ำๆ ไปมาประมาณ 10 ครั้ง จะช่วยกระตุ้นการไหลเวียนโลหิตได้ดีจะช่วยกระจายตัวของเลือดไม่ทำให้เลือดไปกระจุกอยู่แค่บริเวณใต้ตาจนเป็นสาเหตุให้ขอบตาดำคล้าเสีย

3.ใช้ถุงชาประคบใต้ตา


ประคบใต้ตาด้วงถุงชา โดยการนำถุงชาที่ยังอุ่นๆ บีบน้ำออกให้พอหมาดๆ แล้วนำมาประคบไว้บริเวณรอบดวงตาทิ้งไว้ประมาณ 10 – 15 นาที วิธีนี้จะช่วยลดปัญหาขอบตาดำคล้ำเสียลงได้

4.ใช้ครีมบำรุงรอบดวงตา

การใช้ครีมบำรุงรอบดวงตาก็เป็นอีกวิธีหนึ่งที่ช่วยให้รอยหมองคล้ำรอบดวงตาจางลงได้ ซึ่งในปัจจุบันก็มีครีมให้เลือกมากมายหลายยี่ห้อควรเลือกครีมที่ได้มาตรฐานมี อย.รับรองอย่างครีม NeoStrata Intensive Eye Therapy ครีมบำรุงรอบดวงตาที่พัฒนาโดยเฉพาะช่วยให้รอบดวงตาดูเรียบเนียนลดรอยหมองคล้ำ ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนเพิ่มขึ้น มาพร้อมวิตามินอีที่จะช่วยให้รอบดวงตาชุ่มชื้นดูเต่งตึง อ่อนโยนปลอดภัยสามารถใช้ได้แม้กับผิวบอบบางและแพ้ง่าย

5.ใช้แผ่นเจลเย็นประคบ


แผ่นเจลเย็นเป็นผลิตภัณฑ์ที่ช่วยบรรเทาปัญหาขอบตาดำคล้ำได้ สามารถใช้ได้ทุกวันสะดวกสบายใช้ง่ายโดยการนำแผ่นเจลเย็นแช่เย็นและนำมาประคบบริเวณรอบดวงตา จะช่วยให้กล้ามเนื้อบริเวณรอบตาคลายตัวและลดอาการขอบตาดำจากหลอดเลือดขยายตัวลงได้


และนี่คือวิธีลดปัญหาขอบตาดำคล้ำที่เราได้นำมาแนะนำในวันนี้ ปัญหาขอบตาดำคล้ำสาวๆ คนไหนก็ไม่อยากให้เกิดกับตัวเอง เพราะฉะนั้นควรหมั่นดูและรักษารอบดวงตาด้วยการทานอาหารที่ประโยชน์ที่อุดมไปด้วยวิตามินซีและอี ดื่มน้ำมากๆ และ ทาครีมบำรุงรอบดวงตาอย่าง NeoStrata Intensive Eye Therapy รับรองได้ว่าบอกลาปัญหาขอบตาดำคล้ำเสียได้อย่างแน่นอน

CALL CENTER 0-2793-9999

© 2012 PAN RAJADHEVEE GROUP.
ALL RIGHT RESERVED.