สาว ๆ รู้กันหรือไม่ว่าผิวของเรานั้นมีการผลิตเม็ดสีอ่อนและเม็ดสีเข้มขึ้นมา โดยที่ จุดด่างดำ เกิดขึ้นจากการที่ร่างกายของเราผลิตเม็ดสีเข้มในปริมาณที่มากเกินไป จนเกิดความผิดปกติ สามารถเกิดขึ้นได้ทุกที่บนผิวของเรา ผลจากการที่มีเม็ดสีเข้มมากเกินไปจะทำให้สีผิวจริงถูกบดบังเต็มไปด้วยความหมองคล้ำ วันนี้เราจะได้ทราบถึงสาเหตุที่ทำให้เกิดจุดด่างดำบนผิวกาย จะมีอะไรบ้างมาดูกันเลย


1.แสงแดดทำร้ายผิว


แสงแดงมักมาพร้อมกับ UV ที่เป็นตัวทำร้ายผิวของเราในทุกๆ วัน ถึงแม้ว่าการที่เราได้รับแสงแดดจะเป็นสิ่งที่ดีมีประโยชน์เพราะจะช่วยกระตุ้นให้เซลล์ผิวของเราสร้างวิตามินขึ้นมา เมื่อไหร่ก็ตามที่ได้รับในปริมาณมากเกินอาจทำลายชั้นผิวของเราได้

2.กรรมพันธุ์ จากครอบครัว


หากคนครอบครัว เช่น พ่อแม่ ปู่ย่า ที่เป็นฝ้า กระ จุดด่างดำ มักมีโอกาสที่ลูกหลานจะเจอกับปัญหานี้เช่นกัน จากการวิจัยมีโอกาสมากถึง 30-50% คนที่เป็นฝ้า กระ จุดด่างดำเมื่อรักษาหายแล้วมักกลับมาเป็นใหม่ซ้ำอีก คุณควรรักษาอย่างต่อเนื่อง

3.แพ้!! ผลิตภัณฑ์บางอย่าง


ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวที่คุณใช้อยู่อาจมีส่วนที่ทำให้ จุดด่างดำ ได้ โดยเฉพาะส่วนผสมของน้ำหอม สี สารเหล่านี้จะประกอบด้วยสารเคมีที่ทำให้เรามีอาการแพ้ระคายเคืองได้ บางคนมีรอยดำคล้ำ เมื่อคุณรู้ว่ามีอาการแพ้ครีมตัวใดควรหยุดใช้ทันที

4.อิทธิพลของฮอร์โมน


ฮอร์โมนจะเป็นตัวที่ทำให้เซลล์เม็ดเลือดทำงานผิดปกติ ซึ่งส่งผลให้ภายในร่างกายอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ จากงานวิจัยพบว่าหญิงที่ตั้งครรภ์จะพบกับปัญหาฝ้าเป็นส่วนใหญ่ นั่นเพราะว่าการเปลี่ยนแปลงทางฮอร์โมนและยาคุมกำเนิด

5.ยาบางชนิด อาจส่งผล


ผู้ที่ทานยาบางชนิดมักพบกับลักษณะของผิวที่มีผื่นดำ คล้ายกับ จุดด่างดำ ที่บริเวณผิว ซึ่งควรสังเกตให้ดีว่ามียาตัวไหนที่อาจเป็นสาเหตุบ้าง

6.ร่างกายขาดวิตามิน


สาวๆ ที่ชอบดื่มแอลกอฮอล์จัดปาร์ตี้หนัก บอกเลยว่ามีผลต่อการเกิดจุดด่างดำอย่างแน่นอนหรือการที่ร่างกายขาดวิตามินบี 12 ก็มีส่วนทำให้ร่างกายแปรปรวน และมีจุดด่างดำเกิดขึ้นได้


เป็นอย่างไรกันบ้างกับสาเหตุของการเกิดจุดด่างดำ สาวๆ อย่าปล่อยให้ปัญหาเหล่านี้มากวนใจรีบหาวิธีรักษาด่วน สำหรับวันนี้เราได้นำผลิตภัณฑ์ดีๆ มาแนะนำนั่นคือ NeoStrata GLYCOLIC RENEWAL SMOOTHING LOTION ตัวช่วยลบเลือนจุดด่างดำบนผิวกาย เพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว ลองไปหามาใช้กันดูนะ

CALL CENTER 0-2793-9999

© 2012 PAN RAJADHEVEE GROUP.
ALL RIGHT RESERVED.