บำรุงให้ผิวกระจ่างใสกันมาด้วยสารพัดวิธี แต่กลับมาพ่ายแพ้ให้กับผิวแตกลายงากันได้อย่างไร

เมื่อผิวสวยเกิดประสบปัญหาอาการแตกงายงาจนทำให้ไม่กล้านุ่งสั้น ไม่กล้าใส่แขนสั้น เรื่องแบบนี้คงยอมกันไม่ได้ อาการผิวแตกลายมักเกิดได้ง่ายบริเวณผิวอ่อนเช่น ต้นแขน ต้นขา เต้านม หน้าท้อง สะโพก น่อง เนื่องจากผิวขยายหรือหดตัวอย่างรวดเร็วจนร่างกายปรับตัวไม่ทัน จะเห็นได้ชัดในกลุ่มสตรีตั้งครรภ์ การหลีกเลี่ยงคงทำได้ยาก แต่เมื่อเกิดขึ้นแล้วก็ต้องแก้ไขด้วยเคล็ดลับเหล่านี้

AHA ลดรอยแตกลาย กรดจากผลไม้ที่เรียกว่า AHA จะช่วยกระตุ้นการผลัดเซลล์ผิวภายนอกให้หลุดลอกออก รวมถึงรอยด่างดำ และความหมองคล้ำด้วย ทั้งยังช่วยสร้างคอลลาเจน อีลาสติน กระตุ้นการสร้างเซลล์ผิวใหม่ขึ้นทดแทน และยังทำให้ผิวยืดหยุ่นขึ้นได้อีกด้วย ส่งผลให้รอยแตกลายลดเลือนลงเมื่อใช้เป็นประจำ

อย่างไรก็ตามสำหรับสตรีมีครรภ์ผู้ต้องการใช้ AHA ลดรอยแตกลาย ก็สามารถใช้ได้อย่างไม่มีปัญหา เพียงแต่ต้องทดสอบอาการแพ้และให้ความชุ่มชื่นของผิวอย่างเพียงพอควบคู่กันไป แนะนำ NeoStrata Ultra Smoothing Lotion โลชั่น AHA สูตรเข้มข้น 10% แต่อ่อนโยนกับผิวด้วยส่วนผสมของมอยซ์เจอร์ไรเซอร์เพิ่มความเนียนนุ่มชุ่มชื่น ไม่ทำให้ผิวอักเสบแห้งตึง เพียงลูบไล้เนื้อครีมบางๆ ทั่วเรือนร่าง เน้นบริเวณที่หยาบกร้านและแตกลาย ใช้เป็นประจำจะช่วยให้ผิวขาวใส ไร้ริ้วรอยและยังกระชับเต่งตึงอีกด้วย

บำรุงผิวแตกลาย

เสริมการบำรุงอีกชั้นด้วยน้ำมันจากธรรมชาติ เพื่อผิวชุ่มชื่น เช่น น้ำมันมะพร้าว น้ำมันละหุ่ง น้ำมันมะกอก หรือเบบี้ออย เพื่อผิวเนียนนุ่ม ช่วยลดความแห้งกร้านจะทำให้ผิวหยุดความแตกลายได้

สมุนไพรลดรอยแตกลาย เช่น ว่านหางจระเข้ ใบบัวบก มันฝรั่ง นำมาพอกผิวทิ้งไว้จะให้สารบำรุงที่เป็นประโยชน์เหมาะกับผิวแตกลายที่ขาดความชุ่มชื่น

สำหรับผู้ที่ประสบปัญหาผิวแตกลาย อย่าลืมทาครีมบำรุงผิวเพื่อความชุ่มชื่นเป็นประจำ บรรเทาอาการอักเสบภายในของผิวที่ฉีกขาดอยู่ภายใน ช่วยรักษาคอลลาเจนชั้นในของผิว ควบคู่ไปกับการขัดผิวภายนอก อาจจะต้องใช้เวลานานสักเล็กน้อยกว่ารอยแตกลายจะหายแต่การบำรุงผิวเป็นประจำจะช่วยยับยั้งไม่ให้รอยแตกลุกลามได้เป็นอย่างดี

CALL CENTER 0-2793-9999

© 2012 PAN RAJADHEVEE GROUP.
ALL RIGHT RESERVED.