สำหรับคุณแม่ที่กำลังตั้งครรภ์ การเลือกใช้สารเคมีต่างๆมีข้อจำกัดหลายอย่างมากก่อนเลือกใช้ผลิตภัณฑ์สักอย่างจึงควรหาข้อมูลเสมอว่าเหมาะสมหรือไม่ จะมีผลต่อครรภ์หรือไม่ หลักการเลือกใช้สารเคมีหรือสกินแคร์สำหรับหญิงตั้งครรภ์ มีกฎง่ายๆ ที่ควรจำไว้ว่าต้องไม่มีสารต้องห้าม 3 ข้อได้แก่

1. ไม่มีสารปรอท

2. ไม่มีสารไฮโดรควิโนน

3. ไม่มีวิตามินเอและอนุพันธุ์

และอีกหลักการง่ายๆ คือสารที่มีการดูดซึมเข้าสู่กระแสเลือด ควรระวังและศึกษาข้อมูลสารทุกชนิดก่อนนำมาใช้จริง ดังนั้นเลือกครีมบำรุงผิวที่อ่อนโยนและมีคุณภาพเป็นที่ไว้วางใจได้ จะเป็นประโยชน์ต่อสุขภาพของคุณแม่และเด็กในท้องที่สุดค่ะAHA และ BHA คนท้องใช้ได้หรือไม่


AHA เป็นกรดผลไม้ ที่มีปริมาณการดูดซึมเข้าสู่กระแสเลือดต่ำมาก แม้ยังไม่มีการทดสอบความปลอดภัยของ AHA ในหญิงตั้งครรภ์ แต่ก็คาดว่าไม่น่าจะมีอันตรายต่อลูกน้อย อย่างไรก็ตามควรหลีกเลี่ยงการใช้สาร AHA ความเข้มข้นสูงๆ เช่น AHA ที่ใช้ตามคลินิกเสริมความงามที่มีความเข้มข้นสูง 20% – 30% เพราะอาจมีผลต่อผิวของหญิงตั้งครรภ์ที่มักจะอ่อนแอกว่าปกติ แต่สำหรับ AHA ความเข้มข้นปกติที่ไม่เกิน 10% - 15% ก็สามารถใช้ได้ตามปกติBHA
การรับประทานยา ที่มีกรด acetylsalicylic acid อาจมีผลรบกวรต่อการเจริญเติบโตของเด็กในครรภ์เมื่อรับประทานสูงกกว่า 100 มิลลิกรัมต่อวัน แต่สำหรับการใช้ BHA ในสกินแคร์ทั่วไปมักจะมีความเข้มข้นประมาณ 2% ก็สามารถใช้ได้ เมื่อใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพและปลอดภัย

CALL CENTER 0-2793-9999

© 2012 PAN RAJADHEVEE GROUP.
ALL RIGHT RESERVED.