สำหรับใครที่อยากผิวนุ่มเนียนใส ตำรับโบราณเค้าว่าไว้ต้องหมั่นขัดผิวให้บ่อยครั้งด้วยสูตรสมุนไพรต่างๆที่ดีต่อผิว สูตรการขัดผิวและการบำรุงผิวมีหลากหลายมากค่ะ มาดูกันว่าจะขัดผิวให้ดูดีทั้งทีต้องมีอะไรบ้าง

สูตรสครับกากกาแฟ

กากกาแฟเหลือใช้จากร้านกาแฟเรานำมาเป็นสครับฟื้นความสดใสให้ผิวได้ เพียงนำกากกาแฟมาผสมกับน้ำผึ้งกับนมสดคนให้เข้ากัน ขัดตัวให้ทั่ว กลิ่นกาแฟหอมๆช่วยให้รู้สึกสดชื่น นมสดและน้ำผึ้งจะช่วยให้ผิวเนียนนุ่มขึ้น

มะขามเปียกนมสด

สูตรโบราณที่เห็นผลกันมานักต่อนัก ด้วยมะขามเปียกผสมนมสดเล็กน้อยหรือจะหยอดน้ำผึ้งไปสักช้อนลดความแสบคันผิวก็ได้ ขัดตัวให้ทั่วจะช่วยกำจัดขี้ไคล ผลัดเซลล์ผิวให้สะอาดได้ ระวังนิดหน่อยสำหรับคนที่มีแผลอักเสบอาจทำให้แสบผิวได้เพราะกรดของมะขาม

สูตรโยเกิร์ตมะนาว

เพียงนำโยเกิร์ตรสธรรมชาติผสมกับมะนาวคนให้เข้ากัน นำมาพอกตัว กรดธรรมชาติจะช่วยผลัดเซลล์ผิวได้ไว ทำให้ผิวที่เคยหมองคล้ำกลับมาขาวใส

ข้อควรระวังในการขัดผิว

สูตรขัดผิวต่างๆจะดีกับผิวมากถ้าไม่ทำให้ผิวแห้งตึงและอักเสบ เมื่อขัดผิวและล้างออกแล้วจึงควรทาครีมบำรุงทันที และใช้ครีมกันแดดอยู่เสมอเพื่อรักษาผิวขาวๆไม่ให้หมองคล้ำ

การขัดผิวบ่อยเกินไปมักจะยุ่งยากในการเตรียมของและเลอะเทอะทำให้หลายๆคนทำได้ไม่บ่อยนัก สำหรับใครที่ไม่มีเวลาเตรียมมากนัก เลือกใช้ครีม AHA ก็เป็นตัวเลือกที่ง่ายและสะดวกกว่ามาก เพราะครีม AHA มาในรูปแบบสำเร็จรูป ใช้ได้นาน เก็บได้นานกว่าผลไม้สดๆ และยังใช้ง่ายไม่เลอะเทอะ ไม่ต้องล้างออก

NeoStrata Ultra Smoothing Lotion เป็นครีม AHA กรดผลไม้จากธรรมชาติความเข้มข้น 10% เหมาะกับการใช้ได้บ่อย พร้อมส่วนผสมของมอยซ์เจอร์ไรเซอร์เพิ่มความเนียนนุ่มชุ่มชื่น เพียงลูบไล้เนื้อครีมบางๆ ทั่วเรือนร่างโดยเฉพาะจุดสัมผัสที่หยาบกร้าน ปล่อยทิ้งไว้โดยไม่ต้องล้างออก ผิวเนียนนุ่มพร้อมความชุ่มชื่น ผิวสะอาดใส เต่งตึง มีน้ำมีนวลและอ่อนเยาว์เสมอสะดวกในขั้นตอนเดียว

Messenger

CALL CENTER 0-2793-9999

© 2012 PAN RAJADHEVEE GROUP.
ALL RIGHT RESERVED.