เราต่างรู้จักสาร AHA กันมาเป็นเวลานาน เพราะเป็นส่วนผสมหนึ่งในสกินแคร์หลายชนิด สาร AHA มีคุณสมบัติที่โดดเด่นเรื่องการกำจัดเซลล์ผิวเก่าเสื่อมสภาพที่ตกค้างบนชั้นผิว แต่อย่างไรก็ตาม สกินแคร์ต่างๆ กลับนิยมนำ PHA มาใช้เป็นส่วนผสมในผลิตภัณฑ์ต่างๆ มากขึ้นเรื่อยๆ

กรด PHA หรือ Polyhydroxy Acids มีคุณสมบัติเท่าเทียมกับ AHA คือการขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วให้หลุดออกไปอย่างอ่อนโยน ซึ่งทำให้ผิวกระจ่างใสขึ้น ทั้งยังทำให้ผิวแข็งแรง ลดการเกิดริ้วรอย ลดรอยด่างดำให้จางลง

ข้อดีของ PHA คือมีขนาดโมเลกุลใหญ่กว่า AHA และ BHA หมายความว่าตัวสารจะซึมซาบเข้าสู่ผิวได้ช้าลง จึงลดการเกิดความระคายเคือง ทำให้ผู้ที่มีผิวบอบบางและแพ้ง่ายสามารถใช้ PHA ได้อย่างมั่นใจว่าได้ประสิทธิภาพที่สมบูรณ์โดยมีโอกาสเกิดการแพ้น้อยลง แต่อย่างไรก็ตาม สาร PHA ที่ซึมซาบเข้าสู่ผิวได้ช้า อาจทำให้เกิดผลการเปลี่ยนแปลงกับผิวได้ช้าลงเช่นกัน ดังนั้นหากใครจะใช้ก็ต้องใจเย็นกันนิดนึง หรือถ้าใช้แล้วคิดว่าผิวไม่แพ้และอยากได้ผลลัพธ์ที่เร็วขึ้นก็สามารถอัพเกรดไปใช้ AHA ได้

อย่างไรก็ตามการใช้กรด AHA, PHA และ BHA กับผิวก็ควรควบคู่กับการใช้ครีมกันแดดเป็นประจำ นอกจากสกินแคร์ที่ผสม AHA,PHA แล้วจึงมักจะมีสารกันแดดผสมอยู่ด้วยสำหรับครีมกลางวัน แต่คุณก็ยังควรใช้ครีมกันแดดเพื่อปกป้องผิวอยู่เสมอ

เลือกใช้ AHA , PHA ที่ดีก็ต้องเลือกสกินแคร์ที่มีประสิทธิภาพเป็นหลัก NeoStra แนะนำ PHA ที่ดีต่อผิว อ่อนโยนแต่ประสิทธิภาพครบถ้วนได้แก่ NeoStra Bionic Face Serum และ NeoStrata Ultra Moisturizing Face มีสาร PHA จากธรรมชาติ อ่อนโยน ไม่ทำให้ผิวแห้ง คงความชุ่มขื่นของผิวหน้าอย่างแท้จริงด้วยปริมาณ PHA เหมาะกับการใช้ได้เป็นประจำ ปรับผิวอย่างสมดุล กระตุ้นผิวให้แข็งแรง ลดริ้วรอยและลดความหยาบกร้าน ผิวกระจ่างใสขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

CALL CENTER 0-2793-9999

© 2012 PAN RAJADHEVEE GROUP.
ALL RIGHT RESERVED.