ในฤดูฝนถึงเราจะอยู่ในที่ร่มแต่ก็มีช่วงเวลาที่ไม่อาจหลีกเลี่ยงการถูกละอองฝนได้เลย การตากฝนไม่เป็นผลดีต่อสุขภาพกายและยังมีผลต่อสุขภาพผิวอีกด้วย เพราะสารเคมีที่แอบแฝงอยู่ในอากาศถูกปะปนอยู่ในละอองฝนส่งมาถึงผิวหน้าเราได้ง่ายๆ สิ่งที่เราทำได้คงมีเพียงการป้องกันผิวจากศัตรูผิวที่แฝงมากับหน้าฝนเท่านั้น

ศัตรูผิวที่แฝงมากับฝน

น้ำฝนสามารถนำพาเอามลภาวะและสารพิษที่อยู่ในอากาศเช่น ควันเสียจากการเผาไหม้ของเครื่องยนต์ ฝุ่นละอองขนาดเล็กในอากาศ เชื้อโรค แบคทีเรีย และไวรัสเข้าสู่ร่างกายได้ง่ายกว่าปกติ โดยเฉพาะสำหรับคนที่มีโอกาสแพ้ง่ายจะเกิดอาการผิวแพ้หรือเป็นหวัดได้ง่ายกว่าคนปกติ การสวมเสื้อผ้าที่อับชื้นเป็นเวลานาน รวมถึงเส้นผมเปียกก็เป็นแหล่งสะสมของเชื้อแบคทีเรียและเชื้อรามาสู่ผิวได้ง่ายอีกเช่นกัน

ป้องกันผิวเสียจากสายฝน

การล้างทำความสะอาดผิวสำคัญที่สุดหลังจากที่ตากฝน เพื่อไม่ให้ผิวมีสิ่งตกค้างสะสมควรเช็ดล้างเครื่องสำอางให้สะอาดก่อนล้างหน้าด้วยผลิตภัณฑ์ที่มีประสิทธิภาพทำความสะอาดอย่างล้ำลึก โดยไม่ควรขัด ถู ผิวแรงๆ หรือใช้น้ำอุ่น เพราะยิ่งทำให้ผิวอักเสบได้ง่าย

และหากต้องการป้องกันผิวอุดตันจากสิ่งตกค้าง ลองใช้ AHA เพื่อกำจัดเซลล์ผิวเก่าที่ตกค้างให้ผิวสะอาดหมดจดไปอีกขั้นด้วย NeoStrata Ultra Smoothing cream ใช้เป็นประจำทุก 2-3 วัน ช่วยให้ผิวแข็งแรงขึ้น ผิวกระจ่างใสไม่แห้งกร้านอย่างแน่นอน

CALL CENTER 0-2793-9999

© 2012 PAN RAJADHEVEE GROUP.
ALL RIGHT RESERVED.