ปัจจุบันทราบกันดีว่านอกจากแสงแดด มลภาวะอื่นๆ เช่นฝุ่นควันมลพิษเหล่านี้เป็นสิ่งที่ผิวต้องเจอในทุกๆวัน การป้องกันผิวจากมลภาวะไม่ใช่เรื่องยากและไม่ต่างจากการดูแลผิวประจำวันแต่อย่างใด

1. ป้องกันผิวจากมลภาวะในอากาศ

ปกป้องร่างกายจากมลภาวะในอากาศด้วยการสวมใส่หน้ากากป้องกันการสูดหายใจฝุ่นควันอยู่เสมอเมื่อออกสู่ที่โล่ง ฝุ่นควันมลพิษเหล่านี้ไม่ได้มีเยอะแค่ที่ตาเปล่ามองเห็น แต่ยังแฝงมากับควัน ท่อไอเสีย เขม่าควันต่างๆ ในการจราจรอีกด้วย เราอาจหลีกเลี่ยงได้ยากแต่ปกป้องด้วยการทำความสะอาดผิวอย่างดีเป็นประจำ ถือเป็นข้อที่สำคัญที่สุดห้ามขี้เกียจโดยเด็ดขาด

2. ใช้สกินแคร์ที่มีสาร Anti-Oxidant

เมื่อมลภาวะเข้าสู่ผิวทำให้ผิวเสื่อมสภาพหรือเกิดปฏิกิริยาออกซิเดชั่น จนผลิตคอลลาเจนได้น้อยลงกว่าเดิม เกิดผลทำให้เกิดสิว ผิวหมองคล้ำ ผิวแห้ง รอยแดง รอยดำ และความเหี่ยวย่น ทางเลือกการใช้สกินแคร์ที่มีสารต้านอนุมูลอิสระสูงจะช่วยปกป้องการเกิดความเสื่อมของเซลล์ผิวหน้าได้ดียิ่งขึ้น สำหรับ NeoStrata Antioxidant Defense Serum เป็นเซรั่มที่มีส่วนประกอบของสารต้านอนุมูลอิสระที่ทรงประสิทธิภาพถึง 8 ชนิด ทำงานในหลายกลไกเพื่อต่อสู้กับความเสียหายของผิวที่เกิดจากการได้รับรังสี UV โดยจะทำให้ริ้วรอยต่างๆ ลดเลือนลง ผิวเรียบ เนียน ใส อ่อนกว่าวัย พร้อมทั้งช่วยป้องกันการทำลายผิว ที่เกิดจากแสงแดด ซึ่งเป็นสาเหตุให้เกิดริ้วรอยก่อนวัย รวมถึงช่วยจัดการกับอนุมูลอิสระที่สำคัญ 5 ตัว ที่มีส่วนทำให้เกิด Photoaging ถือว่ามีส่วนช่วยป้องกันผิวจากปฏิกิริยาที่เกิดจากมลภาวะทำร้ายผิวได้โดยตรง

3. ปกป้องผิวจากแสงแดด

นอกจากฝุ่นควัน มลภาวะที่ผิวเจอเยอะมากที่สุดอันหนึ่งคือจากรังสียูวี ที่มีผลทำให้ผิวหมองคล้ำ เกิดการอักเสบและปัญหาผิวอีกหลายๆอย่างตามมา สำหรับแดดและความร้อนบ้านเราที่ร้อนจัดขนาดนี้จึงควรทาครีมกันแดด SPF 30 PA+++ ขึ้นไปเป็นประจำทุกวันจริงอยู่ที่เราไม่อาจหลีกเลี่ยงการสัมผัสมลภาวะเหล่านี้ได้ โดยเฉพาะสำหรับคนที่ผิวแพ้ง่ายการปกป้องผิวจะช่วยลดความรุนแรงและชะลอการเสื่อมของผิวได้เป็นอย่างดี อย่าลืมลองใช้กันนะคะ

CALL CENTER 0-2793-9999

© 2012 PAN RAJADHEVEE GROUP.
ALL RIGHT RESERVED.