ผิวระคายเคืองง่าย ต่างจากผิวแพ้ง่ายอาการระคายเคืองได้ง่ายสังเกตได้จากการใช้ครีมบำรุงหรือเครื่องสำอางใหม่ๆแล้วเกิดอาการคัน คนอื่นลองใช้แล้วเกิดอาการระคายเคืองได้เช่นกัน ล้างออกแล้วดีขึ้น เกิดขึ้นกับผิวเป็นบางจุดหรือหลายๆจุด สามารถคาดการณ์ได้ล่วงหน้าโดยสังเกตจากสารเคมีที่ใช้ต่างจากผิวแพ้ง่าย ที่พบว่าใช้สารบางอย่างแล้วแพ้ โดยที่คนอื่นไม่ได้แพ้ เมื่อล้างออกแล้วไม่ดีขึ้น ใช้สารชนิดเดิมเมื่อไหร่ก็กลับมาแพ้ทุกครั้งทำไมผิวเกิดอาการระคายเคืองทั้งที่เคยใช้แล้วไม่เป็นอะไรการใช้สารบางชนิดแล้วรู้สึกระคายเคือง คันกว่าปกติ ขึ้นอยู่กับ- ความแข็งแรงของผิวในขณะที่ใช้ ถ้าผิวมีความแข็งแรงจะทนต่อการระคายเคืองได้มากกว่าผิวที่อ่อนแอ

- ปริมาณที่ใช้ สารหลายชนิดยิ่งทามากก็ระคายเคืองได้มากกว่า

- ระยะเวลาที่ใช้ เพราะสารบางชนิดเกิดการสะสมบนผิวได้ หรือวิธีการใช้สกินแคร์บางชนิดที่ควรล้างออกหลังใช้หากทิ้งระยะเวลานานเกินไปอาจทำให้ผิวระคายเคือง

- ความเข้มข้นของสารก่อการระคายเคืองในผลิตภัณฑ์ เช่นสาร AHA ถ้ามีความเข้มข้นต่ำจะทำให้เกิดอาการคันน้อย แต่หากความเข้มข้นยิ่งสูงยิ่งมีผลต่อผิวมากขึ้น แต่หากความเข้มข้นสูงเกินไปอาจทำให้ผิวอักเสบAHA ก็เป็นสารอีกชนิดที่นิยมใช้อย่างแพร่หลาย แต่ก็เป็นสารที่อาจก่อให้เกิดการระคายเคืองผิวได้ง่าย ดังนั้นการใช้ครีม AHA จึงควรใช้กับผิวที่ค่อนข้างแข็งแรง ไม่มีรอยแผลหรือใช้บนสิวอักเสบ และที่สำคัญเลือกใช้ AHA ที่อ่อนโยนต่อผิว มีความเข้มข้นที่เหมาะสมกับการใช้เองได้บ่อยครั้ง ซึ่ง NeoStrata ยินดีให้คำแนะนำสำหรับผู้ที่สนใจและอยากลองใช้ AHA เสมอ

CALL CENTER 0-2793-9999

© 2012 PAN RAJADHEVEE GROUP.
ALL RIGHT RESERVED.