หากคุณกำลังประสบปัญหาสิวอุดตัน ลองปรับเปลี่ยนวิธีการทำความสะอาดผิวประจำวันดูบ้างเผื่อจะพบทางที่ดีขึ้นจนสิวอุดตันหายก็ได้นะ1. เช็ดทำความสะอาดเครื่องสำอาง

ไม่ว่าจะแต่งหน้าหรือไม่ คราบครีมบำรุง ครีมกันแดดก็จำเป็นต้องใช้คลีนซิ่งเช็ดออกจากผิวดังนั้นอย่าลืมเช็ดทำความสะอาดผิวหน้าก่อนล้างหน้าทุกครั้งเพราะแค่โฟมล้างหน้าไม่อาจทำความสะอาดได้หมดจดเพียงพอ ถ้าวันไหนที่ขาดคลีนซิ่งอาจใช้เบบี้ออยล์ หรือปิโตรเลียมเจลลี่มาเป็นตัวช่วยเช็ดล้างเครื่องสำอางออกก็ได้2. ล้างหน้า

ด้วยผลิตภัณฑ์ที่อ่อนโยนต่อผิว เพราะผิวคนเราแข็งแรงไม่เท่ากัน เลือกใช้โฟมล้างหน้าที่เหมาะกับสภาพผิว โดยเฉพาะผิวแพ้ง่ายและผิวที่มีปัญหาสิวต้องใช้ผลิตภัณฑ์ที่อ่อนโยนสูตรเฉพาะ โดยโฟมล้างหน้าที่ใช้ควรจะสามารถคงความชุ่มชื่นของผิวได้หลังล้างหน้า ล้างเสร็จไม่รู้สึกแห้งตึง3. น้ำที่ใช้ล้างหน้า

หลีกเลี่ยงการใช้น้ำอุ่นล้างหน้า เพราะน้ำอุ่นจะเปิดรูขุมขนทำให้สิ่งสกปรกหลุดเข้าสู่ผิวมากขึ้น ทั้งยังทำให้ผิวแห้งขาดความชุ่มชื่นอีกได้ ในฤดูฝนหรือระหว่างเดินทางก็ควรสังเกตน้ำให้ดีก่อนล้างหน้าว่าน้ำที่ใช้สะอาดหรือไม่หากพบว่าน้ำไม่สะอาดก็ควรหลีกเลี่ยงและอาจใช้น้ำดื่มมาล้างหน้าแทน4. การล้างหน้า

ล้างทำความสะอาดหน้า 1-2 รอบตามความเหมาะสม อย่าล้างหน้าบ่อยเกินไป ตามธรรมดาควรล้างเพียงวันละ 2 ครั้งเช้ากับเย็น และเพิ่มในเวลาจำเป็น เช่น หลังออกกำลังกาย หลังจากเช็ดคราบเครื่องสำอางและสิ่งสกปรก เป็นต้น ในระหว่างวันหากพบว่าผิวมันเกินไปเพียงแค่เอากระดาษทิชชู่ซับมันก็พอแล้ว5. หลังล้างหน้า

ใช้โทนเนอร์เช็ดผิวอีกครั้งเพื่อกำจัดคราบสกปรกและเซลล์ผิวเก่าที่ตกค้างไม่ให้อุดตันบนผิว โทนเนอร์หลายชนิดไม่เพียงแต่ช่วยปรับสภาพผิวให้พร้อมสำหรับการบำรุงแต่ยังมีคุณสมบัติช่วยลดสิวอุดตันได้ด้วย6. กำจัดเซลล์ผิวเก่าที่ตกค้างบ้าง

เพราะผิวของเรามีการผลัดเปลี่ยนเซลล์ใหม่ทุกๆวัน จึงมีเซลล์ผิวเก่าที่ตกค้าง เลือกใช้ได้ทั้งการสครับและการใช้ AHA เป็นตัวช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่า เพื่อให้ผิวกระจ่างใสเนียนนุ่ม ลดปัญหาสิวอุดตัน และยังช่วยชะลอริ้วรอยแห่งวัยได้อีกด้วย

CALL CENTER 0-2793-9999

© 2012 PAN RAJADHEVEE GROUP.
ALL RIGHT RESERVED.