สิวเสี้ยนเกิดจากต่อมไขมันทำงานมากเกินไปจนเกิดการสะสมของคอมีโดน เมื่อไปรวมตัวกับขนอ่อนทำให้เกิดสิวเสี้ยน การกำจัดสิวเสี้ยนวิธีที่ได้รับความนิยมก็คือการใช้แผ่นแปะสิวที่มีความเหนียวดึงออกจากรูขุมขนโดยตรง วิธีการนี้ไม่ได้ทำให้รูขุมขนกว้างแต่อย่างได สิ่งที่ทำให้รูขุมขนกว้างและสิวเสี้ยนไม่หายคืออาการอุดตันของผิว และปัญหาผิวที่ขาดความกระชับยืดหยุ่น หากคุณต้องการจะกำจัดสิวเสี้ยนต่อไปย่อมทำได้ แต่เราแนะนำให้ดูแลผิวด้วยวิธีเหล่านี้ เพื่อหลีกเลี่ยงปัญหารูขุมขนกว้าง- ใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิว รวมถึงเครื่องสำอางกลุ่มที่มี oil control ช่วยควบคุมความมันเป็นประจำลดปัญหาสิวเสี้ยน- ใช้น้ำแข็งประคบหลังดึงสิวเสี้ยน เพื่อให้กล้ามเนื้อกระชับเร็วขึ้น- หลีกเลี่ยงการกดสิวเพราะทำให้เกิดอาการอักเสบได้มากกว่า

  (ควรให้ผู้มีความเชี่ยวชาญใช้เครื่องมือกดสิวจะลดความอักเสบได้มากกว่าการกดสิวด้วยตัวเอง)- หมั่นผลัดเซลล์ผิวด้วยวิธีต่างๆ เช่น การขัดผิว การใช้สารเคมีกลุ่ม BHA- เสริมคอลลาเจนให้ผิว ด้วยสารอาหารที่ร่างกายต้องการ เช่น วิตามินซี, เรตินอล ใช้ AHA เพื่อกระตุ้นคอลลาเจนให้ผิว

  หรืออาจใช้วิธีทำทรีตเมนท์ เช่น IPL ช่วยกระตุ้นคอลลาเจนในผิวเมื่อผิวได้รับการดูแลที่ถูกวิธีก็ไม่มีปัญหารูขุมขนกว้างตามมาจากการลอกสิวเสี้ยนแต่อย่างใด อย่าลืมการบำรุงคอลลาเจนผิวด้วยหลากหลายวิธีเป็นประจำ เพื่อผิวหน้าที่สดใสไร้ปัญหาสิว ผิวสวยและแข็งแรงใช้อะไรก็ไม่กลัว

CALL CENTER 0-2793-9999

© 2012 PAN RAJADHEVEE GROUP.
ALL RIGHT RESERVED.