แต่สำหรับอีกหลายๆ คนที่แพ้ง่ายจนคิดว่าตอนนี้อาจใช้อะไรผิดหรือเปล่า ไม่ใช่เรื่องง่ายแบบนั้นเลยค่ะ เพราะทั้งระแวง ทั้งกลัวแพ้ กลัวว่าจะใช้แล้วได้ผลหรือไม่ หรือจะทำให้ผิวแย่กว่าเดิมอีกแต่ไม่ลองก็ไม่รู้ การจะเลือกใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวสักตัวหนึ่ง ควรเลือกครีมที่มีความน่าเชื่อถือพอสมควร เป็นแบรนด์ที่คนรู้จักโดยทั่วไป ก่อนการใช้ครีมทุกครั้งควรสังเกตก่อนว่ามีส่วนประกอบใดที่เราแพ้อยู่หรือไม่ และเหมาะกับสภาพผิวปัจจุบันหรือไม่ ครีมที่ใช้ไม่ควรโฆษณาเกินจริงหรือมีสารอันตรายที่ทำให้ผิวหน้าขาวใสเปลี่ยนแปลงได้เร็วกว่าความเป็นจริง เลือกครีมบำรุงที่มีคุณภาพแล้วเริ่มขั้นตอนการเปลี่ยนครีมบำรุงผิวดังนี้1. ก่อนการเปลี่ยนใช้ครีมทุกชนิด ควรพักผิวไว้สัก 5-7 วัน งดใช้ครีมบำรุงผิวใดๆ สักพัก เน้นการทำความสะอาด ปรับผิวหน้าให้พร้อมสำหรับการใช้ครีมตัวใหม่ สารมารถดูดซับสารอาหารจากครีมตัวใหม่ได้อย่างเต็มที่

2. ทดสอบอาการแพ้ด้วยการทาครีมไว้ที่ใต้ท้องแขน ข้อพับ หรือบริเวณกราม แล้วทิ้งไว้ 1 วัน ว่ามีอาการบวมแดง แสบคัน มีผดผื่นขึ้นหรือไม่ ควรทดสอบกับครีมทาผิวทุกชนิดป้องกันผิวเสียจากการแพ้

3. สังเกตอาการอย่างละเอียดและใจเย็น เริ่มจากสังเกตอาการผื่นแพ้ อาการคันผิวหน้า ผิวหน้าแห้งตึงหรือไม่ และเกิดสิวอย่างผิดปกติเยอะไหม ส่วนผลการใช้งานครีมบำรุงควรรอเวลาประมาณ 1 เดือนจึงจะรู้ผล เพราะผิวของเราจะผลัดเปลี่ยนเซลล์ผิวใหม่ในระยะเวลาประมาณ 28 วัน

เลือกครีมบำรุงที่ดี ผิวก็ปลอดภัยและเนียนใสอย่างที่ต้องการ การบำรุงผิวที่ดีต้องใจเย็นค่อยๆ รักษาอย่างเป็นธรรมชาติ หากไม่มั่นใจลองปรึกษาผู้เชี่ยวชาญหรือแพทย์ผิวหนังเพื่อเลือกครีมที่เหมาะกับสภาพผิวปัจจุบันของคุณที่สุด

CALL CENTER 0-2793-9999

© 2012 PAN RAJADHEVEE GROUP.
ALL RIGHT RESERVED.