NEO Tips

 • ผิวเหี่ยวเมื่อเที่ยวดึกไม่อยากหน้าแก่ต้องอ่าน

  เทศกาลแห่งการท่องเที่ยวแบบนี้ ปาร์ตี้เป็นสีสันยามค่ำคืนที่ขาดเสียไม่ได้ เราก็อยากจะเตือนสาวๆ เสียหน่อยว่า อย่าเที่ยวเพลินจนหน้าโทรม 

 • อวดผิวหน้าสวยใสไม่ต้องพึ่งเมคอัพ

  Make up No Make up ยังไงก็ไม่มีวันเนียนเท่าการ No Make up ที่แท้จริง ใครๆก็อยากได้ลุคความสวยใสดูสะอาดตากันทั้งนั้น ติดที่ว่าการเปลือยผิวให้สวยก็ต้องเริ่มต้นจากผิวที่สวยเรียบเนียนไร้ริ้วรอยเสียก่อน

 • สภาพผิวเปลี่ยนแปลงได้ในฤดูหนาว

  ฤดูที่แตกต่าง การเปลี่ยนแปลงของผิวก็ไม่อยู่นิ่งเช่นกัน สภาพผิวของเราได้รับผลกระทบโดยตรงจากฤดูกาลและสภาพอากาศ เมื่อฤดูเปลี่ยนการดูแลผิวก็เปลี่ยนไปด้วย

 • ผิวแห้งลงควรใช้ AHA หรือไม่

  สำหรับคนผิวแห้ง หรืออยู่ๆผิวเกิดแห้งลงเมื่อสภาพอากาศเปลี่ยนแปลง ก็มักจะมีคำถามว่าควรจะผลัดเซลล์ผิวอย่างไร ควรสครับไหม หรือควรใช้ AHA ผลัดเซลล์ผิวหรือไม่ ทำให้ไม่กล้าลองใช้ NeoStrata ขอบอกได้เลยว่าหากเราใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพอย่างเหมาะสมก็สามารถใช้ได้เลยไม่ต้องกลัวผิวเสีย

 • ครีม whitening กับ aha ใช้อันไหนขาวเร็วกว่ากัน

  ใครๆก็ต่างอยากมีผิวที่กระจ่างใสดูมีสุขภาพดี ไร้ปัญหาความหมองคล้ำ ผิวเสีย ฝ้า กระ รอยด่างดำมากวนใจ ผลิตภัณฑ์ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดก็คือผลิตภัณฑ์ประเภท Whitening และ AHA ทั้งสองอย่างนี้มีความเหมือนและแตกต่างกันอยู่เพื่อให้คนที่กำลังลังเลใจว่าจะเลือกอย่างไหนดีผิวหน้าจะได้ขาวใส NeoStrata มีคำตอบและวิธีการเลือกใช้แนะนำให้คุณ

 • เลือกคลีนซิ่งให้เหมาะกับผิวหน้า

  ขั้นตอนการทำความสะอาดผิวหน้าถือเป็นหัวใจสำคัญอีกอย่างหนึ่งของผิวสวย เพราะสิ่งสกปรกที่ตกค้างสามารถสร้างปัญหาผิวได้หลายอย่างทั้งสิว ผิวอุดตัน ผิวหมองคล้ำ และริ้วรอย หากรักจะสวย ก่อนล้างหน้าก็ต้องเช็ดคราบเครื่องสำอาง ครีมบำรุงและสิ่งสกปรกที่ติดค้างอยู่ให้หมดก่อน เพราะแค่โฟมล้างหน้าไม่อาจลบคราบเหล่านี้ได้พอ ซึ่งผิวแต่ละประเภทก็ต้องเลือกคลีนซิ่งให้เหมาะกับผิวหน้าด้วยนะคะ

 • ใช้ aha ลดสิวอุดตันได้หรือไม่

  สิวอุดตันเป็นสิวที่มีต้นเหตุมาจากคราบสิ่งสกปรก เครื่องสำอาง และเซลล์ผิวเก่าอุดตันในรูขุมขน รอวันจะกลายเป็นสิวอักเสบได้เมื่อสบโอกาสในทุกเมื่อ เมื่อมีสิวอุดตันจึงควรหาวิธีการกำจัด หนึ่งในวิธีการที่ได้รับความนิยมคือการแต้มสิว และการผลัดเซลล์ผิวโดยใช้สารเคมีเข้าช่วย

 • ล้างเครื่องสำอางอย่างไรไม่ให้เหลืออุดตันรูขุมขน

  เคยสงสัยไหมว่าปัญหาสิวและสิวอุดตันที่เกิด อาจไม่ได้มาจากฮอร์โมนหรือใช้ครีมผิดแต่อย่างใด แต่เป็นแค่เรื่องใกล้ตัวอย่างการทำความสะอาดผิวที่ไม่เพียงพอ ทำให้สิ่งสกปรกอุดตันรูขุมขนอยู่หรือไม่จนทำให้เกิดความอุดตันที่แก้ไม่หาย 

 • ฟื้นฟูผิวกร้านแดดให้กลับมาแข็งแรงดังเดิม

  พ้นฤดูร้อนและฤดูฝนที่แดดจัดจนแสบไหม้มาแล้ว ก่อนจะเข้าสู่ฤดูหนาวและวันหยุดยาวสิ้นปี มาหาวิธีฟื้นฟูผิวกร้านแดดที่สะสมปัญหาผิวมากมายให้กลับมาแข็งแรงดังเดิม

 • อาบน้ำแร่แช่น้ำนม บำรุงผิวได้ดีจริงหรือไม่

  สาวๆคงเคยได้ยินคำว่า “อาบน้ำแร่แช่น้ำนม” เป็นสูตรบำรุงผิวที่มีมาแต่โบราณกันใช่ไหมคะ การบำรุงผิวด้วยน้ำนมเป็นวิธีการที่ได้รับสืบทอดกันมาแต่โบราณ ยังมีบริการกันอยู่ตามสปาทั่วไป 

 • หลีกเลี่ยงสิวเมื่อต้องสัมผัสสารกระตุ้น

  น้ำมันและเซลล์ผิวเก่าเป็นปัจจัยภายในร่างกายที่ทำให้เกิดสิวตามธรรมชาติ แต่ปัจจัยภายนอกอีกหลายอย่างก็เป็นตัวกระตุ้นให้เกิดสิวอักเสบได้เช่นกัน ปัจจัยที่กระตุ้นจากภายนอกที่ทำให้เกิดสิวมีหลายอย่างด้วยกัน เช่น แบคทีเรีย มลพิษ แสงแดด อุณหภูมิ ความสะอาด อาหาร ยาที่รับประทาน และสารเคมีที่กระตุ้นทำให้เกิดสิว ซึ่งสิ่งเหล่านี้สามารถหลีกเลี่ยงด้วยตัวเองได้ง่ายกว่าปัจจัยภายในร่างกาย

 • เลิกทำร้ายผิวด้วยการขัดหน้า

  การกำจัดเซลล์ผิวเป็นกระบวนการที่เราควรทำเป็นประจำทุกวัน ซึ่งทำได้หลายวิธี ทั้งการขัดผิว และการใช้สารเคมีเพื่อผลัดเซลล์ผิว ดูเหมือนจะเป็นวิธีการที่ง่ายแต่การขัดผิวหน้าก็มีข้อจำกัดหลายอย่างที่ควรหลีกเลี่ยง

 • ลดรอยดำจากสิวอย่างอ่อนโยนไม่ทำร้ายผิว

  หลังจากรอยอักเสบของสิวผ่านไป ก็มักจะเกิดรอยสิวให้เราคอยแก้ไขต่ออีกเป็นเวลาไม่น้อย ความจริงแล้วรอยสิวสามารถจางลงเองได้ตามธรรมชาติ แต่เฉพาะสำหรับสาวๆ อายุไม่เกิน 20 ปีเท่านั้นที่รอยสิวจะหายไปเร็ว แต่หากอายุมากกว่านั้นอาจจะต้องรอกันเป็นเดือนๆ กว่ารอยดำของสิวจะจางลง

 • ประโยชน์ของคอลลาเจนที่ให้มากกว่าความงาม

  คอลลาเจนเป็นโปรตีนที่ทำหน้าที่คอยยึดเกาะเซลล์ผิวหนัง เอ็น และกล้ามเนื้อให้แน่นสนิทยืดหยุ่น ในเซลล์ผิวของเราจึงมีส่วนของคอลลาเจนมากถึง 80% เมื่อร่างกายเสื่อมคอลลาเจนจึงเป็นสาเหตุที่ทำให้ผิวเสื่อมสภาพและหย่อนคล้อยลง แต่ไม่ใช่เพียงความเต่งตึงเท่านั้น คอลลาเจนยังมีประโยชน์ต่อผิวมากกว่าความเต่งตึงเท่านั้น

 • 5 สิ่งที่ไม่ควรนำมาใช้กับผิวหน้า

  ความหลากหลายของเครื่องสำอางและครีมบำรุงผิวของคนเรามีนับไม่ถ้วน ยังไม่รวมสูตรประทินผิวต่างๆที่สืบทอดกันมายาวนาน แต่สิ่งเหล่านี้ถึงแม้จะเป็นสูตรบำรุงที่คุณเคยได้ยินมา แต่ขอเตือนก่อนว่าไม่ควรนำมาใช้กับผิวหน้าโดยตรง

 • 5สิ่งที่ไม่ควรนำมาใช้กับผิวหน้า

  ความหลากหลายของเครื่องสำอางและครีมบำรุงผิวของคนเรามีนับไม่ถ้วน ยังไม่รวมสูตรประทินผิวต่างๆที่สืบทอดกันมายาวนาน แต่สิ่งเหล่านี้ถึงแม้จะเป็นสูตรบำรุงที่คุณเคยได้ยินมา แต่ขอเตือนก่อนว่าไม่ควรนำมาใช้กับผิวหน้าโดยตรง

 • หัวใจสำคัญของการฟื้นฟูเซลล์ผิวของผิวทุกประเภท

  แม้ว่าผิวคนเราแตกต่างกัน มีปัญหามากมายร้อยแปดที่แตกต่างกันออกไป เชื่อกันว่าผิวคนเรามีความต้องการมากกว่า 10 ข้อเพื่อจะปรับปรุงผิวให้สุขภาพดีที่สุด แต่ความต้องการเหล่านี้ก็มีทั้งความจำเป็นที่ผิวต้องได้รับ และความจำเป็นเฉพาะตัว จำไว้ว่าผิวของแต่ละคนแม้จะมีความต้องการที่ต่างกันเป็นร้อยแบบ แต่ก็มีหัวใจสำคัญของการฟื้นฟูผิวทุกประเภทเหมือนๆ กันอยู่ 4 ข้อดังนี้

 • ริ้วรอยอยู่ลึกกว่าที่เราเข้าใจ

  ริ้วรอยเป็นร่องรอยที่ปรากฏเห็นได้จากผิวหนังภายนอก แต่ความจริงแล้วเกิดขึ้นจากการเสื่อมสภาพของผิวภายใน ดังนั้นการฟื้นบำรุงให้ร่องลึกของริ้วรอยเหล่านี้จางหายคงจะบำรุงจากภายนอกอย่างเดียวไม่ได้

 • บำรุงผิวยามค่ำคืนด้วย NeoStrata Skin Active Cellular restoration

  เพราะยามค่ำคืนเป็นเวลาที่ผิวได้พักฟื้นมากที่สุด การดูแลผิวก่อนนอนจึงเป็นหัวใจสำคัญของการดูแลผิวที่เราจะขาดไปไม่ได้ เพื่อบำรุงเซลล์ผิวที่ขาดความกระชับเสริมความเต่งตึงให้ใบหน้า NeoStrata Skin Active Cellular restoration ผลิตภัณฑ์ใหม่จาก NeoStrata

 • โครงสร้างและการทำงานของผิว

  ผิวหนังเป็นด่านชั้นแรกของร่างกายที่ป้องกันอันตรายเข้าสู่ภายในทั้งจากแบคทีเรีย รังสี ไวรัส และช่วยรักษาปริมาณน้ำในร่างกายกับอุณหภูมิให้ร่างกายทำงานอย่างเป็นปกติ เมื่อผิวหนังถูกรบกวนจึงปรากฏให้เห็นร่องรอยการตอบสนองได้ชัดเจน เพื่อการดูแลผิวอย่างเข้าใจเราคงต้องรู้จักถึงโครงสร้างการทำงานของผิวเพื่อการดูแลอย่างตรงจุด

 • 5 สิ่งที่ควรทำก่อนนอน

  กิจวัตประจำวันของเราที่ขาดไม่ได้ก็คือการนอน ร่างกายคนเราต้องการการพักผ่อนที่เพียงพอเพราะในระหว่างที่เรานอนหลับร่างกายจะทำการฟื้นฟูความเหนื่อยล้า ซ่อมแซมเซลล์ต่างๆ และชำระสารพิษที่สะสมอยู่ออกมา ก่อนนอนจึงเป็นช่วงเวลาทองสำหรับคนรักสุขภาพที่ต้องทำเราแนะนำ 5 อย่างนี้ จะได้มีสุขภาพดี ร่างกายแข็งแรง ผิวพรรณสดใสได้ทุกวัน

 • 5สิ่งที่ควรทำก่อนนอน

  กิจวัตประจำวันของเราที่ขาดไม่ได้ก็คือการนอน ร่างกายคนเราต้องการการพักผ่อนที่เพียงพอเพราะในระหว่างที่เรานอนหลับร่างกายจะทำการฟื้นฟูความเหนื่อยล้า ซ่อมแซมเซลล์ต่างๆ และชำระสารพิษที่สะสมอยู่ออกมา 

 • หาครีมช่วยลดเลือนฝ้าให้คุณแม่ผิวหน้าใส

  ปัญหาของวัยผู้ใหญ่ที่พบกันบ่อย นอกจากริ้วรอยความหมองคล้ำ หลายคนพบว่าเกิดฝ้า ทั้งฝ้าตื้นและลึกก็เกิดขึ้นได้ เพราะเป็นอาการหนึ่งตามช่วงอายุวัย หากใครอยากจะบำรุงความงามให้คุณแม่หาครีมบำรุงรักษาฝ้า ปัญหากวนใจความสวยบนใบหน้าลองฟังทางนี้

 • เลือกสกินแคร์เป็นของขวัญคุณแม่ยังไงดี

  คุณแม่หลายคนใช้แต่ครีมบำรุงเดิมๆไม่ยอมเปลี่ยน ลูกคนไหนกำลังมองหาของขวัญเป็นครีมบำรุงผิวให้คุณแม่คนสวยได้ใสปิ๊งไปอีกนานๆ NeoStrata มีวิธีเลือกซื้อสกินแคร์ให้คุณแม่ในวันแม่นี้มาฝาก

 • ผิวแพ้ง่ายเลือกใช้สกินแคร์แบบไหนดี

  สำหรับผิวแพ้ง่าย การเลือกผลิตภัณฑ์บำรุงผิวแต่ละชนิดต้องพิถีพิถัน และยังเกิดความระแวงอยู่เสมอว่า ใช้แล้วจะเข้ากับผิวหรือไม่ จะเกิดผื่นหรือเป็นสิวหรือเปล่า

 • ความสำคัญของน้ำในผิวตามธรรมชาติ ยิ่งอิ่มน้ำผิวยิ่งสวย

  เพราะเซลล์ต่างๆในร่างกายมีน้ำเป็นองค์ประกอบส่วนใหญ่ น้ำช่วยลำเลียงสารอาหาร ย่อยอาหาร และส่งผ่านกระบวนการต่างๆ ในร่างกาย สำหรับผิวหนังก็เช่นกัน ถึงจะเป็นชั้นนอกสุดแต่ผิวหนังก็ต้องการน้ำในผิวอยู่มาก เมื่อควบคุมน้ำในผิวได้ก็จะช่วยบรรเทาปัญหาของผิวได้หลายประการ ทั้งด้านริ้วรอย ความหมองคล้ำ ปัญหาสิว และความแข็งแรงของผิวพรรณ

 • ครีม AHA กับริ้วรอยและการชะลอวัย

  ผลิตภัณฑ์เพื่อชะลอวัยมีให้เลือกเป็นจำนวนมากเพราะริ้วรอยแห่งวัยมีอาการหลายๆอย่าง ทั้งผิวหมองคล้ำ รอยเหี่ยวย่น ผิวหย่อนคล้อย และรอยด่างดำ ฝ้า กระ อาการเหล่านี้จะเริ่มเกิดขึ้นช้าหรือเร็วขึ้นอยู่กับการดูแลผิวและกรรมพันธุ์ของแต่ละคนซึ่งผลิตภัณฑ์เหล่านี้ก็มักจะมีส่วนผสมของสาร AHA และ PHA

 • อย่าเร่งให้ผิวเสื่อมสภาพก่อนวัยอันควร

  ใครก็อยากมีผิวสวยใสไปนานๆ แต่ไม่ใช่ทุกคนจะรักษาสภาพผิววัยใสได้จริงๆ แม้ว่าจะทาครีมบำรุงแพงขนาดไหนแต่ถ้าไม่เข้าใจผิวก็เป็นอันจบ เพื่อไม่ให้ผิวแก่ก่อนวัย ต้องหลีกเลี่ยงปัจจัยเหล่านี้ให้ดี

 • ฟื้นฟูผิวกายคล้ำเสียจากแดดโดยไม่ต้องทำร้ายผิว

  หลังฤดูกาลของความร้อน ก็มาสู่ฤดูฝน น่าดีใจที่คนไทยตื่นตัวเรื่องการใช้ครีมกันแดดกันมากขึ้นแต่ก็ยังคงหนีความหมองคล้ำไม่หาย หลังฤดูร้อนจัดจึงกลายเป็นช่วงฟื้นฟูผิวพรรณที่คล้ำเสียจากแสงแดดและความร้อน ถ้าจะให้ดีบำรุงผิวอย่างใจเย็นโดยไม่เสี่ยงทำร้ายผิว เลือกใช้วิธีที่อ่อนโยนจะได้มีผิวที่เปล่งปลั่งไม่แพ้ง่าย

 • บำรุงสายตาที่อ่อนล้าจากการทำงานหนัก

  งานหนักและเหนื่อยล้าส่งผลกับร่างกายหลายอย่าง ทั้งก่อความเครียด ขาดสมาธิ จิตใจไม่สงบ นอนหลับพักผ่อนได้น้อย จนส่งผลกับสุขภาพทำให้ป่วยง่าย เหนื่อยง่าย ดูอิดโรย โดยเฉพาะใบหน้าที่โทรมง่าย ใต้ตาดำคล้ำเกิดริ้วรอย

 • ดูแลตัวเองหลังตากฝน ป้องกันโรค ป้องกันปัญหาผิว

  เมื่อฝนฟ้าคะนองตกทุกวันกันทั่วประเทศแบบนี้ บางวันเราอาจเลี่ยงที่จะตากฝนและละอองฝนแทบไม่ได้เลย

 • กำจัดคราบขี้ไคลที่สะสมโดยที่เราไม่รู้ตัว

  ความร้อนและเหงื่อไคลเป็นของคู่กัน บ้านเราอากาศค่อนข้างร้อนชื้นคงจะเลี่ยงเหงื่อได้ยาก เหงื่อไคลที่สะสมเป็นตัวการสำคัญทำให้เกิดกลิ่นตัวอย่างคาดไม่ถึง ลองสังเกตร่างกายดูดีๆในบางจุดที่เราละเลยก็อาจมีคราบผิวหนังสีเข้มได้ เช่นซอกคอ หลังใบหู ข้อพับแขนและขาหนีบ

 • ออกแดดบ่อยทำให้ผิวอ่อนแอลง

  แสงแดดไม่ได้มีผลทำให้ผิวคล้ำเสียเท่านั้น แต่ยังมีผลหลายอย่างโดยเฉพาะกับผิวเพราะเป็นสาเหตุสำคัญที่ทำให้ผิวอ่อนแอลงได้ง่ายจนเกิดปัญหาผิวหลายชนิดตามมา ยิ่งคนที่ออกแดดบ่อยจะพบได้ว่าผิวเกิดความเปลี่ยนแปลงอย่างเห็นได้ชัด

 • รับมือกับรังสียูวีสาเหตุหลักที่ทำให้ผิวแก่ไว

  นอกจากปัจจัยเรื่องอายุแล้ว แสงแดดเป็นอีกปัจจัยสำคัญอย่างหนึ่งที่ทำให้ใบหน้าดูแก่ไว รังสียูวีมีผลทำให้ผิวเหี่ยวหรือที่เรียกว่า Photo Aging เพราะมีผลทำให้คอลลาเจนในชั้นผิวสูญสลาย จึงเป็นสาเหตุให้หน้าแก่ก่อนวัย เกิดริ้วรอย รูขุมขนกว้าง ผิวมันเยิ้ม ไม่กระชับเต่งตึง สีผิวไม่สม่ำเสมอ ฝ้าแดด กระ จุดด่างดำ ผิวเสื่อมสภาพลงอย่างเห็นได้ชัด

 • ทำไมผิวถึงไวต่อแดด

  ฤดูร้อนขนาดนี้ใครๆ ก็ต่างกลัวผิวเสีย ผิวหมองคล้ำกันทั้งนั้น โดยเฉพาะคนที่มีปัญหาผิวบาง ผิวไวต่อแดด ออกแดดแปปเดียวกลับมาผิวก็หมองคล้ำขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

 • ทำไมผิวถึงระคายเคืองได้ง่าย

  ผิวหน้าของคนเรามีความแตกต่างกันออกไป สำหรับบางคนผิวไม่มีปัญหามากมาย แต่กับหลายๆ คนก็พบว่าผิวมันเกินไป แห้งเกินไป เป็นสิวง่าย หรือเกิดอาการระคายเคืองได้ง่ายกว่าคนทั่วไปจนทำให้ปวดหัวกับการแก้ปัญหาผิวแพ้ง่ายมาตลอด

 • สารเคมีรุนแรงเกินพอดี เป็นสาเหตุหน้าพังอันดับต้นของคนไทย

  ค่านิยมความขาวสวยของคนไทยยังคงได้รับความนิยมสูง สำหรับบางคนที่อาจใจร้อนจนเกินพอดี จนเลือกใช้สารเคมีที่รุนแรงต่อผิวเกินควร 

 • ออกแดดหนักมากไม่ควรใช้ AHA จริงหรือเปล่า

  เมื่อต้องออกไปทำกิจกรรมกลางแจ้งนานๆ บางทีก็หลีกเลี่ยงการถูกแดดเผาไปไม่ได้ อาการแดดเผาคือเมื่อผิวหนังโดนรังสียูวีถูกผิวเราโดยตรงจนทำให้ผิวเกิดอาการอักเสบ ส่วนมากเป็นเวลา 30 นาที - 1 ชั่วโมงก็ทำให้ผิวเกิดอาการแดดเผาเช่น ผิวหนังแสบแดง ไปจนถึงผิวหนังลอกแตกเป็นขุยได้

 • 5 วิธีกระตุ้นคอลลาเจนเพื่อผิวสวยเด้งอ่อนกว่าวัย

  คอลลาเจนเป็นองค์ประกอบสำคัญที่ช่วยให้ผิวมีสุขภาพดีและเรียบเนียน ในผิวเด็กๆที่เนียนใสเป็นวัยที่คอลลาเจนทำงานได้อย่างเต็มที่แต่เมื่ออายุเพิ่มมากขึ้นการทำงานของคอลลาเจนก็ลดลงจนทำให้เกิดริ้วรอยขึ้นในที่สุด ดังนั้นการเพิ่มคอลลาเจนและรักษาคอลลาเจนที่มีจึงเป็นวิธีช่วยให้ผิวดูอ่อนเยาว์ NeoStrata นำวิธีดีๆ ที่ช่วยกระตุ้นระดับคอลลาเจนฟื้นฟูผิวให้สวยใสน่ามองในทุกวันมาฝากค่ะ

 • ใช้ AHA ควรดูแลผิวอย่างไร

  สำหรับการใช้สาร AHA เป็นการดูแลสุขภาพผิวเพิ่มเติมขึ้นมาจากการบำรุงผิวปกติ ระหว่างการใช้ครีมบำรุงผิว AHA แล้วการบำรุงขั้นพื้นฐานก็ยังคงต้องใช้ตามปกติ เพียงแต่บางอย่างก็ควรปรับเปลี่ยนและดูแลเพิ่มเติม เพื่อถนอมผิวให้ดียิ่งขึ้น ผิวจะได้ฟูนุ่มเนียนละเอียดขาวใสได้นาน

 • กู้สถานการณ์ผิวโทรมหนักมากให้กลับมาสวยใสดังเดิม

  เคยไหมคะทำกิจกรรมหนักมาก เที่ยวหนัก ปาร์ตี้ไม่หยุดหย่อน หรือมัวแต่ทำงานอยู่พักใหญ่ๆ รู้สึกตัวอีกทีก็เห็นหน้าพังมาก ผิวโทรมสุดๆเหมือนไม่เคยดูแลผิวมาก่อน แบบนี้ไม่ไหวแล้วใครอยากกู้สถานการณ์ผิวโทรมสุดๆ ดำคล้ำเสียผิวขรุขระสิวขึ้นให้กลับมาสวยดังเดิมมาฟังทางนี้

 • เลือกบอดี้โลชั่น AHA อย่างไรผิวถึงจะไม่แพ้

  ฤดูร้อนผ่านเข้ามาทำให้ผิวเราหมองคล้ำเสียได้ง่ายมากๆ บอดี้โลชั่นเป็นส่วนสำคัญมากที่จะช่วยปรับสภาพผิวที่เจอทั้งแดด ฝุ่นควันและสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลงแต่ละวันจนหมองคล้ำแห้งเหี่ยวให้ดูสดใสขึ้นได้ สำหรับใครที่อยากให้ผิวกระจ่างใสขึ้นเร็วๆ คำตอบอันดับหนึ่งในใจก็คือบอดี้โลชั่นชนิดผลัดเซลล์ผิวหรือ AHA นั่นเอง แต่จะเลือกแบบไหนดีที่ใช้แล้วเหมาะกับผิวเรา

 • การทำงานของ AHA ทำงานกับผิวอย่างไร

  การผลัดเซลล์ผิวเก่าที่หลุดลอกเป็นกระบวนการธรรมชาติที่มีการผลัดเปลี่ยนเซลล์อยู่เป็นประจำ แต่เมื่อคนเราอายุมากขึ้นผิวมีความเปลี่ยนแปลงการผลัดเซลล์ผิวก็ช้าลงเรื่อยๆ เซลล์ผิวเก่ายังคงไม่หลุดลอกออกจากผิว ทำให้เกิดความหมองคล้ำ รอยด่างดำ ปัญหาสิว รวมถึงริ้วรอย

 • จริงหรือไม่ ที่ว่าลอกสิวเสี้ยนบ่อยรูขุมขนจะกว้าง

  มีคำเตือนหลายกระแสว่ากันว่าเมื่อเราใช้แผ่นลอกสิวเสี้ยน หรือใช้วิธีลอกสิวเสี้ยนบ่อยๆ เป็นสาเหตุทำให้รูขุมขนกว้างรักษาไม่หาย จนเกิดความสงสัยของหลายคนว่าเป็นเรื่องจริงหรือไม่ และเราจะหลีกเลี่ยงปัญหารูขุมขนกว้างได้อย่างไรในเมื่อใจหนึ่งก็อยากกำจัดสิวเสี้ยนให้พ้นจากรูขุมขน

 • ทำไมต้องต้านสารอนุมูลอิสระ

  ได้ยินกันมาหลายต่อหลายครั้งแล้วว่าสารต้านอนุมูลอิสระมีผลดีต่อร่างกายมากๆ เราต้องรับประทาน และทาครีมบำรุงที่มีสารต้านอนุมูลอิสระสูง เพื่อจะได้ป้องกันอาการต่างๆ ผิวจะสวยเปล่งปลั่ง ร่างกายจะห่างไกลโรคภัย สารต้านอนุมูลอิสระมันทำได้ขนาดนั้นเลยหรือ? มาหาคำตอบด้วยกันค่ะ

 • สร้างผิวแข็งแรงสวยได้ไม่กลัวแดด

  ผิวหมองคล้ำไม่กระจ่างใส มีหลายวิธีที่ช่วยได้ ไม่น่าเชื่อว่าการทานอาหารที่ดีมีประโยชน์ก็มีส่วนช่วยให้ผิวแข็งแรง ผิวทนต่อแดดได้ไม่น้อย ใครมีปัญหาผิวหมองคล้ำง่ายถึงจะทาครีมกันแดดขนาดไหนก็ไม่ขาวขึ้นสักที ลองเพิ่มอาหารผิวเหล่านี้จะพบความเปลี่ยนแปลงของผิวที่ดีขึ้นอย่างแน่นอน

 • เผยเคล็ดลับพิเศษ ร้อนนี้ไม่กลัวดำ

  แดดร้อนขนาดนี้ใครไม่อยากดำ ไม่อยากผิวเสียเพราะแดดยกมือขึ้น NeoStrata นำวิธีดีๆ แก้ปัญหาผิวหมองคล้ำมาฝาก ไม่ว่าใครก็ใช้ได้ "ร้อนนี้ไม่กลัวดำ" แน่นอน

 • 8 วิธีย้อนเวลาคืนผิวสวยที่คุณคิดถึง

  เวลาที่ล่วงเลยไปก็พาให้ผิวเปลี่ยนไปตามอายุสำหรับความสวยใครก็อยากดูอ่อนกว่าวัย ย้อนเวลาของผิวหน้าที่เคยเรียบเนียนในวัยสาว ลบเลือนริ้วรอย ความหมองคล้ำ จุดด่างดำและผิวที่ขาดความยืดหยุ่นและแข็งแรงไปตามเวลา NeoStrata มีเคล็ดลับดีๆ ที่ช่วยย้อนเวลาให้ผิวโทรมและดูแก่ ค่อยๆกลับคืนความงามได้อีกครั้ง

 • ดูแลรอยแผลเป็นไม่ให้เข้มและนูนเป็นคีลอยด์

  แผลเป็น เกิดจากธรรมชาติของร่างกายที่พยายามรักษาอาการฉีกขาดของกล้ามเนื้อ มีการสร้างเนื้อเยื่อประเภทโปรตีนคอลลาเจนเข้ามาทดแทนเนื้อเยื่อที่ถูกทำลายไป แต่เมื่อหายแล้วโปรตีนเหล่านี้จะทิ้งรอยแผลเอาไว้จนเกิดเป็นรอยแผลเป็น การเกิดคีลอยด์ก็ขึ้นอยู่กับระดับความลึกของแผลว่าเนื้อเยื่อฉีดขาดมากหรือน้อย หากเป็นแผลที่ลึกโอกาสเกิดคีลอยด์ก็สูงเช่นกัน

 • ปรับผิวให้สวยใสไปเดทที่ไหนแต่งยังไงก็ดูดี

  เดือนแห่งความรักเวียนมาถึงทั้งที มีโอกาสดีอย่าให้พลาด เพื่อมัดใจคนใกล้ตัวไม่ให้หนีไปไหนงานนี้ต้องพร้อมทั้งความงามภายในและภายนอก พลาดไม่ได้กับการดูแลผิวให้สวยใสไร้ริ้วรอย ปรับสภาพผิวให้ดูน่ามองไม่หมองคล้ำ