NEO Tips

 • ออกแดดหนักมากไม่ควรใช้ AHA จริงหรือเปล่า

  เมื่อต้องออกไปทำกิจกรรมกลางแจ้งนานๆ บางทีก็หลีกเลี่ยงการถูกแดดเผาไปไม่ได้ อาการแดดเผาคือเมื่อผิวหนังโดนรังสียูวีถูกผิวเราโดยตรงจนทำให้ผิวเกิดอาการอักเสบ ส่วนมากเป็นเวลา 30 นาที - 1 ชั่วโมงก็ทำให้ผิวเกิดอาการแดดเผาเช่น ผิวหนังแสบแดง ไปจนถึงผิวหนังลอกแตกเป็นขุยได้

 • 5 วิธีกระตุ้นคอลลาเจนเพื่อผิวสวยเด้งอ่อนกว่าวัย

  คอลลาเจนเป็นองค์ประกอบสำคัญที่ช่วยให้ผิวมีสุขภาพดีและเรียบเนียน ในผิวเด็กๆที่เนียนใสเป็นวัยที่คอลลาเจนทำงานได้อย่างเต็มที่แต่เมื่ออายุเพิ่มมากขึ้นการทำงานของคอลลาเจนก็ลดลงจนทำให้เกิดริ้วรอยขึ้นในที่สุด ดังนั้นการเพิ่มคอลลาเจนและรักษาคอลลาเจนที่มีจึงเป็นวิธีช่วยให้ผิวดูอ่อนเยาว์ NeoStrata นำวิธีดีๆ ที่ช่วยกระตุ้นระดับคอลลาเจนฟื้นฟูผิวให้สวยใสน่ามองในทุกวันมาฝากค่ะ

 • ใช้ AHA ควรดูแลผิวอย่างไร

  สำหรับการใช้สาร AHA เป็นการดูแลสุขภาพผิวเพิ่มเติมขึ้นมาจากการบำรุงผิวปกติ ระหว่างการใช้ครีมบำรุงผิว AHA แล้วการบำรุงขั้นพื้นฐานก็ยังคงต้องใช้ตามปกติ เพียงแต่บางอย่างก็ควรปรับเปลี่ยนและดูแลเพิ่มเติม เพื่อถนอมผิวให้ดียิ่งขึ้น ผิวจะได้ฟูนุ่มเนียนละเอียดขาวใสได้นาน

 • กู้สถานการณ์ผิวโทรมหนักมากให้กลับมาสวยใสดังเดิม

  เคยไหมคะทำกิจกรรมหนักมาก เที่ยวหนัก ปาร์ตี้ไม่หยุดหย่อน หรือมัวแต่ทำงานอยู่พักใหญ่ๆ รู้สึกตัวอีกทีก็เห็นหน้าพังมาก ผิวโทรมสุดๆเหมือนไม่เคยดูแลผิวมาก่อน แบบนี้ไม่ไหวแล้วใครอยากกู้สถานการณ์ผิวโทรมสุดๆ ดำคล้ำเสียผิวขรุขระสิวขึ้นให้กลับมาสวยดังเดิมมาฟังทางนี้

 • เลือกบอดี้โลชั่น AHA อย่างไรผิวถึงจะไม่แพ้

  ฤดูร้อนผ่านเข้ามาทำให้ผิวเราหมองคล้ำเสียได้ง่ายมากๆ บอดี้โลชั่นเป็นส่วนสำคัญมากที่จะช่วยปรับสภาพผิวที่เจอทั้งแดด ฝุ่นควันและสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลงแต่ละวันจนหมองคล้ำแห้งเหี่ยวให้ดูสดใสขึ้นได้ สำหรับใครที่อยากให้ผิวกระจ่างใสขึ้นเร็วๆ คำตอบอันดับหนึ่งในใจก็คือบอดี้โลชั่นชนิดผลัดเซลล์ผิวหรือ AHA นั่นเอง แต่จะเลือกแบบไหนดีที่ใช้แล้วเหมาะกับผิวเรา

 • การทำงานของ AHA ทำงานกับผิวอย่างไร

  การผลัดเซลล์ผิวเก่าที่หลุดลอกเป็นกระบวนการธรรมชาติที่มีการผลัดเปลี่ยนเซลล์อยู่เป็นประจำ แต่เมื่อคนเราอายุมากขึ้นผิวมีความเปลี่ยนแปลงการผลัดเซลล์ผิวก็ช้าลงเรื่อยๆ เซลล์ผิวเก่ายังคงไม่หลุดลอกออกจากผิว ทำให้เกิดความหมองคล้ำ รอยด่างดำ ปัญหาสิว รวมถึงริ้วรอย

 • จริงหรือไม่ ที่ว่าลอกสิวเสี้ยนบ่อยรูขุมขนจะกว้าง

  มีคำเตือนหลายกระแสว่ากันว่าเมื่อเราใช้แผ่นลอกสิวเสี้ยน หรือใช้วิธีลอกสิวเสี้ยนบ่อยๆ เป็นสาเหตุทำให้รูขุมขนกว้างรักษาไม่หาย จนเกิดความสงสัยของหลายคนว่าเป็นเรื่องจริงหรือไม่ และเราจะหลีกเลี่ยงปัญหารูขุมขนกว้างได้อย่างไรในเมื่อใจหนึ่งก็อยากกำจัดสิวเสี้ยนให้พ้นจากรูขุมขน

 • ทำไมต้องต้านสารอนุมูลอิสระ

  ได้ยินกันมาหลายต่อหลายครั้งแล้วว่าสารต้านอนุมูลอิสระมีผลดีต่อร่างกายมากๆ เราต้องรับประทาน และทาครีมบำรุงที่มีสารต้านอนุมูลอิสระสูง เพื่อจะได้ป้องกันอาการต่างๆ ผิวจะสวยเปล่งปลั่ง ร่างกายจะห่างไกลโรคภัย สารต้านอนุมูลอิสระมันทำได้ขนาดนั้นเลยหรือ? มาหาคำตอบด้วยกันค่ะ

 • สร้างผิวแข็งแรงสวยได้ไม่กลัวแดด

  ผิวหมองคล้ำไม่กระจ่างใส มีหลายวิธีที่ช่วยได้ ไม่น่าเชื่อว่าการทานอาหารที่ดีมีประโยชน์ก็มีส่วนช่วยให้ผิวแข็งแรง ผิวทนต่อแดดได้ไม่น้อย ใครมีปัญหาผิวหมองคล้ำง่ายถึงจะทาครีมกันแดดขนาดไหนก็ไม่ขาวขึ้นสักที ลองเพิ่มอาหารผิวเหล่านี้จะพบความเปลี่ยนแปลงของผิวที่ดีขึ้นอย่างแน่นอน

 • เผยเคล็ดลับพิเศษ ร้อนนี้ไม่กลัวดำ

  แดดร้อนขนาดนี้ใครไม่อยากดำ ไม่อยากผิวเสียเพราะแดดยกมือขึ้น NeoStrata นำวิธีดีๆ แก้ปัญหาผิวหมองคล้ำมาฝาก ไม่ว่าใครก็ใช้ได้ "ร้อนนี้ไม่กลัวดำ" แน่นอน

 • 8 วิธีย้อนเวลาคืนผิวสวยที่คุณคิดถึง

  เวลาที่ล่วงเลยไปก็พาให้ผิวเปลี่ยนไปตามอายุสำหรับความสวยใครก็อยากดูอ่อนกว่าวัย ย้อนเวลาของผิวหน้าที่เคยเรียบเนียนในวัยสาว ลบเลือนริ้วรอย ความหมองคล้ำ จุดด่างดำและผิวที่ขาดความยืดหยุ่นและแข็งแรงไปตามเวลา NeoStrata มีเคล็ดลับดีๆ ที่ช่วยย้อนเวลาให้ผิวโทรมและดูแก่ ค่อยๆกลับคืนความงามได้อีกครั้ง

 • ดูแลรอยแผลเป็นไม่ให้เข้มและนูนเป็นคีลอยด์

  แผลเป็น เกิดจากธรรมชาติของร่างกายที่พยายามรักษาอาการฉีกขาดของกล้ามเนื้อ มีการสร้างเนื้อเยื่อประเภทโปรตีนคอลลาเจนเข้ามาทดแทนเนื้อเยื่อที่ถูกทำลายไป แต่เมื่อหายแล้วโปรตีนเหล่านี้จะทิ้งรอยแผลเอาไว้จนเกิดเป็นรอยแผลเป็น การเกิดคีลอยด์ก็ขึ้นอยู่กับระดับความลึกของแผลว่าเนื้อเยื่อฉีดขาดมากหรือน้อย หากเป็นแผลที่ลึกโอกาสเกิดคีลอยด์ก็สูงเช่นกัน

 • ปรับผิวให้สวยใสไปเดทที่ไหนแต่งยังไงก็ดูดี

  เดือนแห่งความรักเวียนมาถึงทั้งที มีโอกาสดีอย่าให้พลาด เพื่อมัดใจคนใกล้ตัวไม่ให้หนีไปไหนงานนี้ต้องพร้อมทั้งความงามภายในและภายนอก พลาดไม่ได้กับการดูแลผิวให้สวยใสไร้ริ้วรอย ปรับสภาพผิวให้ดูน่ามองไม่หมองคล้ำ

 • รักผิวดูแลผิวสวยด้วยครีมกันแดด

  เดือนแห่งความรักทั้งที รักตัวเองและรักผิวให้มากเข้าไว้ เพื่อผิวสวยในวันนี้และวันข้างหน้า

 • 8วิธีย้อนเวลาคืนผิวสวยที่คุณคิดถึง

  เวลาที่ล่วงเลยไปก็พาให้ผิวเปลี่ยนไปตามอายุ สำหรับความสวยใครก็อยากดูอ่อนกว่าวัย 

 • ปรับผิวให้สวยใสเนียนนุ่มน่าสัมผัส

  ผิวขาวสะอาดใส ใครก็คงไม่อยากให้ผิวดูโทรมไม่เต่งตึง อยากจะมีผิวเนียนนุ่มน่าสัมผัสก็ต้องมีเคล็ดลับในการบำรุงผิวเป็นพิเศษกันสักหน่อย

 • ปรับผิวให้สวยใสไปเดทที่ไหนแต่งยังไงก็ดูดี

  เดือนแห่งความรักเวียนมาถึงทั้งที มีโอกาสดีอย่าให้พลาด เพื่อมัดใจคนใกล้ตัวไม่ให้หนีไปไหน 

 • ดูแลแผลเป็นไม่ให้เข้มและนูนเป็นคีลอยด์

  "แผลเป็น" เกิดจากธรรมชาติของร่างกายที่พยายามรักษาอาการฉีกขาดของกล้ามเนื้อ มีการสร้างเนื้อเยื่อประเภทโปรตีนคอลลาเจนมาทดแทนเนื้อเยื่อที่ถูกทำลายไป

 • ปรับลุคเก่าที่หยาบกระด้าง เปลี่ยนเป็นผิวสวยใสเนียนนุ่มน่าสัมผัส

  เป็นโชคดีของคนเอเชียที่ส่วนใหญ่พื้นฐานผิวจะอ่อนนุ่มละเอียด แต่อาจจะมีรูขุมขกว้างบ้างตามสภาพอากาศ และกรรมพันธุ์ของคนไทย เพราะอาศัยในพื้นที่เขตร้อนชื้น

 • ใช้วันหยุดแสนพิเศษกับการสปาผิวที่บ้าน

  จะดีขนาดไหนถ้าในสุดสัปดาห์เราจะได้มีเวลาดี ๆ กับตัวเอง เลือกวันว่าง ๆ สักหนึ่งวันหรือเพียงไม่กี่ชั่วโมงมาปรนนิบัติผิวจะได้มีผิวพรรณสวยเนียนละเอียด สร้างความรู้สึกผ่อนคลาย

 • เลือกอะไรระหว่าง AHA หรือ BHA

  สารผลัดเซลล์ผิวอย่าง AHA เป็นที่รู้จักกันดีไปทั่วโลกด้วยสรรพคุณการผลัดเซลล์ผิวที่มีประโยชน์ต่อผิวหน้าและผิวกายอย่างมาก แต่ก็ยังมีชื่อของ BHA สารที่ช่วยผลัดเซลล์ผิวเช่นเดียวกันมาเป็นตัวเลือกอยู่เสมอ NeoStrata จะพาคุณไปหาคำตอบว่าระหว่าง AHA และ BHA ต่างกันอย่างไร แล้วควรจะเลือกใช้แบบไหนดี

 • ปรับความคิดเปลี่ยนผิวใหม่ เลือกสกินแคร์ใหม่ช่วยให้ผิวสดชื่น

  เมื่อเราใช้สกินแคร์เดิมๆ เป็นระยะเวลานานผิวเราก็จะได้รับแต่สารเดิมๆ ปรับเปลี่ยนรับสภาพความเปลี่ยนแปลงของผิวไม่ทัน แต่หลายคนประสบปัญหาว่า “ไม่กล้าเปลี่ยนครีมที่ใช้เพราะกลัวแพ้” 

 • เดือนปีผ่านผิวแต่ละช่วงอายุก็เปลี่ยนไปตามกาลเวลา

  ผิวเป็นเปลือกที่ห่อหุ้มร่างการของเราจึงเป็นอวัยวะที่ใหญ่ที่สุด และต้องเจอกับสิ่งแวดล้อมมากที่สุดในร่างกาย เมื่อเวลาเปลี่ยนไป จากผิวเด็กที่บอบบางก็เปลี่ยนแปลงไปตามกาลเวลา สภาพผิวที่อายุมากขึ้นต่างก็เปลี่ยนแปลง


 • สวยใสแบบไร้เมคอัพ

  หลายคนเคยสงสัย ว่าทำไมคนที่มีผิวดีไม่ต้องแต่งหน้าก็สวยได้ เพราะใครก็อยากตื่นมาแล้วสวย ไม่แต่งหน้าก็ยังดูดี ไม่ต้องกลัวการโชว์หน้าสดอีกต่อไปวันนี้ Pan Dermacare มาไขข้อข้องใจให้คุณ ว่าสวยใสๆ ต้องดูแลผิวกันอย่างไร

 • สำรวจสัญญาณผิวขาดความกระชับ รักษาด่วน

  ผิวหน้าของเรามีเซลล์ใหม่เกิดขึ้นมาเรื่อยๆตั้งแต่เด็กจนโต แต่เมื่ออายุมากขึ้นการผลิตเซลล์ใหม่เริ่มช้าลงเรื่อยๆ เมื่ออายุเยอะขึ้น ผิวต้องเจอกับสารอนุมูลอิสระเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ เซลล์ผิวจึงเริ่มขาดความแข็งแรง ขาดความกระชับ สังเกตสัญญาณผิวขาดความกระชับ จุดเริ่มต้นของความหย่อนคล้อยเอาไว้ให้ดีๆ เพื่อจะได้เร่งรักษาด่วนก่อนหน้าจะดูแก่กว่าวัย

 • รักษาสิวฝ้าด้วยมะนาวดีจริงไหม

  สูตรการแก้ปัญหาสิวทั่วโลกนี้มีเป็นร้อยพันสูตร สำหรับประเทศไทย “มะนาว” เห็นจะเป็นตัวเลือกที่สาวไทยนิยมชมชอบกันมาตั้งแต่สมัยเก่า ด้วยวิตามินซีที่ช่วยผิวขาวใสและฤทธิ์เป็นกรดทำให้เชื่อได้ว่ามะนาวจะช่วยรักษาปัญหาปัญหาต่างๆ ของผิวได้ดี ..ซึ่งจะจริงหรือไม่ มาอ่านกัน

 • อวดแผ่นหลังสวยๆ ให้ NeoStrata เป็นตัวช่วย

  แฟชั่นเริ่ดๆ ใครก็อยากลอง ยิ่งปลายปีแบบนี้ ทั้งงานปาร์ตี้ งานแฟนซี งานแต่ง ฯลฯ สาวๆ ต่างก็อยากลองเผยความเซ็กซี่ด้วยชุดโชว์แผ่นหลัง เปิดไหล่เผยเสน่ห์สาวสวยกันใช่ไหมคะ หากใครยังไม่มีความมั่นใจ ไม่กล้าเปิดหลังโชว์ NeoStrata มีเคล็ดลับดีๆ มาแนะนำ

 • กำจัดเจ้าสิวหัวดำให้หมดจด ไม่กลับมาเป็นอีก

  สิวหัวดำเล็กๆ กวนใจตามใบหน้า จมูก คาง หน้าผาก มักได้รับการแนะนำให้ใช้ผลิตภัณฑ์ที่ช่วย “ดึง” สิวออกจากผิวดื้อๆ ซึ่งหลายคนต่างพิสูจน์แล้วว่า สิวออกมาได้จริง แต่เพียงไม่นานก็กลับมาประจำการที่เดิม สิวไม่หายไปจริงๆ วันนี้ NeoStrata ขอแนะนำวิธีการใช้ AHA กำจัดสิวหัวดำให้สิวหายจริงไม่กลับมาเป็นอีก

 • การเปลี่ยนครีมบำรุงผิวต้องทำยังไงบ้าง ถ้ากลัวแพ้

  การเปลี่ยนครีมบำรุงผิวอาจง่ายสำหรับหลายคน ก็แค่ไปซื้อใหม่แล้วลองซะ

 • 5เคล็ดลับการทำความสะอาดผิวที่ขาดไม่ได้ของหน้าหนาว

  หน้าหนาวเวียนมาอีกปีแล้ว การดูแลผิวก็ต้องเปลี่ยนไปค่ะ การบำรุงผิวให้ดีในช่วงระยะเวลาความหนาวไม่กี่เดือนของไทยก็สำคัญนะคะ 

 • ความลับของผลไม้เพื่อผิวสวย

  ใครๆ ก็รู้ว่าการรับประทานผลไม้มีผลดีต่อการบำรุงร่างกาย ส่งผลให้ผิวพรรณดูอ่อนเยาว์ขึ้นได้ แต่ผักและผลไม้แต่ละชนิดก็มีความแตกต่างกันออกไปนะ เพราะมีวิตามินที่ไม่เหมือนกันให้ผลการบำรุงผิวที่แตกต่าง

 • การออกกำลังกายช่วยให้ผิวดีขึ้นได้จริง

  เทรนด์ยุคนี้เรื่อง Healthy ต้องมาค่ะ ใข้ตกเทรนด์ดีๆ แบบนี้คงเสียดายแย่ เพราะการออกกำลังกายช่วยให้เราหุ่นดีขึ้น ร่างกายแข็งแรงฟิตสุดๆ ห่างไกลจากโรคภัย ไม่ว่าจะกีฬาแบบไหนถ้าได้ขยับเราก็ขอสนับสนุนค่ะ 

 • เลือกเซรั่มบำรุงผิวสำหรับผิวแห้งอย่างไร

  เซรั่มเป็นสิ่งสำคัญมากๆ สำหรับคนที่มีผิวแห้งค่ะ เพราะด้วยเนื้อเซรั่มเองที่เบาบางมากๆ ประกอบด้วยโมเลกุลของสารสกัดที่เล็กละเอียดกว่าครีมบำรุงผิวที่เราใช้

 • ส่วนผสมระคายเคืองทำให้ผิวเกิดปัญหาอะไรบ้าง

  ส่วนผสมระคายเคือง หมายถึงสารที่ควรหลีกเลี่ยงนำมาใช้กับผิว เพราะอาจทำให้เกิดอาการแพ้ หรืออาการต่างๆกับผิวหนังที่ไม่พึงประสงค์ได้ แต่ละคนก็มีสารที่ทำให้แพ้และระคายเคืองต่างกันออกไป 

 • ผิวแห้งอยากลองใช้ AHAบ้าง

  ส่วนใหญ่แล้วครีม AHA จะเหมาะสำหรับผิวหน้ามันหรือผิวธรรมดา ผิวผสม เพราะการใช้ในผิวแห้งอาจทำให้เกิดการระคายเคืองได้ง่าย แต่หากมีปัญหาผิวหน้าหมองคล้ำ อยากผลัดเซลล์ผิวบ้างต้องทำอย่างไร NeoStrata มีคำแนะนำดีๆ มาฝาก

 • ทำทรีตเม้นต์ AHA คืออะไร

  การทำทรีตเม้นต์ AHA ได้รับความนิยมมากด้วยประสิทธิภาพที่เห็นผลจริงช่วยเรื่องความขาวกระจ่างใส และแก้ปัญหารอยด่างดำบนผิวหน้า ปรับสภาพผิวให้นุ่มนวลเรียบเนียนใสขึ้น และชะลอริ้วรอย ทำให้ผิวหน้าดูอ่อนเยาว์ด้วยกรด AHA 

 • ระหว่าง PHA กับ AHA เลือกอันไหนดี

  NeoStrata แนะนำครีมบำรุงผิวชนิด AHA มาอย่างต่อเนื่องเพื่อให้คุณได้ใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่ดีที่สุด นำเสนอทั้งข้อดีข้อเสียของทั้ง AHA และ PHA มาหลายอย่าง จึงเกิดคำถามจากหลายท่านว่า “แล้วเราจะเลือกอะไรดีระหว่าง PHA หรือ AHA”

 • ยิ่งขัดผิวหน้า ยิ่งก่อผลเสียต่อผิว

  การดูแลผิวให้สะอาดใส ต้องมีทั้งการทำความสะอาด บำรุงผิว และกำจัดเซลล์ผิวบ้างให้เซลล์ผิวเก่าที่หมองคล้ำและรอยด่างดำหายไป การขัดผิวได้รับความนิยมมากเพราะเป็นวิธีที่ง่ายและได้ผลดี แต่หากทำบ่อยเกินไปโดยไม่คำนึงถึงความบอบบางของสภาพผิวหน้า แทนที่จะสวยผิวกลับเสียยิ่งกว่าเดิม

 • ผิวแห้งอยากลองใช้ AHA บ้าง

  ส่วนใหญ่แล้วครีม AHA จะเหมาะสำหรับผิวหน้ามันหรือผิวธรรมดา ผิวผสม เพราะการใช้ในผิวแห้งอาจทำให้เกิดการระคายเคืองได้ง่าย แต่หากมีปัญหาผิวหน้าหมองคล้ำ อยากผลัดเซลล์ผิวบ้างต้องทำอย่างไร NeoStrata มีคำแนะนำดีๆ มาฝาก

 • ทำทรีตเม้นต์ AHA คืออะไร

  การทำทรีตเม้นต์ AHA ได้รับความนิยมมากด้วยประสิทธิภาพที่เห็นผลจริงช่วยเรื่องความขาวกระจ่างใส และแก้ปัญหารอยด่างดำบนผิวหน้า ปรับสภาพผิวให้นุ่มนวลเรียบเนียนใสขึ้น และชะลอริ้วรอย ทำให้ผิวหน้าดูอ่อนเยาว์ด้วยกรด AHA

 • ยิ่งขัดผิวหน้ายิ่งก่อผลเสียต่อผิว

  การดูแลผิวให้สะอาดใส ต้องมีทั้งการทำความสะอาด บำรุงผิว และกำจัดเซลล์ผิวบ้างให้เซลล์ผิวเก่าที่หมองคล้ำและรอยด่างดำหายไป การขัดผิวได้รับความนิยมมากเพราะเป็นวิธีที่ง่ายและได้ผลดี แต่หากทำบ่อยเกินไปโดยไม่คำนึงถึงความบอบบางของสภาพผิวหน้า แทนที่จะสวยผิวกลับเสียยิ่งกว่าเดิม

 • ข้อห้ามของการขัดผิวในช่วงหน้าหนาว

  การกำจัดเซลล์ผิวเก่าที่เสื่อมสภาพ เพื่อให้ผิวมีความสดใสนั้นเป็นสิ่งที่คนอยากมีผิวสวยๆ ต้องทำเป็นประจำค่ะ แต่สำหรับหน้าหนาว ที่ถึงแม้อุณภูมิจะเปลี่ยนไปไม่มากนัก แต่ปริมาณความชื้นในอากาศก็ลดลงอย่างแน่นอน ส่งผลให้ผิวต้องขาดความชุ่มชื่น จนส่งผลให้เกิดความเปลี่ยนแปลงตามมา

 • ทำอย่างไรให้ผิวขาวเร็วขึ้น

  สาวคนไหนอยากผิวขาวมาทางนี้ค่ะ Neostrata ขอแนะนำวิธีการบำรุงผิวให้ขาวผุดผ่องอย่างปลอดภัยสุดๆ ด้วยการขจัดความหมองคล้ำให้หลุดออกอย่างอ่อนโยน และบำรุงผิวให้สวยใสได้อีกนาน แม้จะคล้ำเสียจากการโดนแดดหรือขาดการบำรุงก็สวยได้

 • บำรุงผิวใต้ตาที่อ่อนล้าให้กลับมาเรียบเนียน

  สิ่งดึงดูดสายตามากที่สุดบนใบหน้าคงหนีไม่พ้นดวงตาคู่สวยที่เป็นหน้าต่างของหัวใจ ใครต่างก็แต่งเติมให้ดวงตาดูสวยงามน่ามองอยู่เสมอ แต่หากดวงตาคู่นี้ล่วงเลยพ้นวัย และอ่อนล้ามากเข้า ดวงตาก็สื่อถึงความร่วงโรยอ่อนล้าได้เช่นกัน 

 • เมื่อผิวอ่อนแอดูแลด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ

  เพราะผิวพรรณของเราเปราะบางต่อการถูกมลภาวะแวดล้อมทำร้ายทั้งแดด ฝน มลพิษ อายุ หรือความเครียดภายใน ก่อเกิดสารอนุมูลอิสระที่ทำให้เกิดกระบวนการหรือปฏิกิริยาลูกโซ่อย่างรวดเร็วและต่อเนื่องที่เรียกว่า กระบวนการ ออกซิเดชั่น มีสารอนุมูลอิสระสะสมภายในเซลล์ทั่วร่างกายได้ตลอดเวลา

 • บำรุงผิวใต้ตาที่อ่อนล้าให้กลับมาเรียบเนียน

  สิ่งดึงดูดสายตามากที่สุดบนใบหน้าคงหนีไม่พ้นดวงตาคู่สวยที่เป็นหน้าต่างของหัวใจ ใครต่างก็แต่งเติมให้ดวงตาดูสวยงามน่ามองอยู่เสมอ แต่หากดวงตาคู่นี้ล่วงเลยพ้นวัย และอ่อนล้ามากเข้า ดวงตาก็สื่อถึงความร่วงโรยอ่อนล้าได้เช่นกัน เพราะผิวหนังรอบดวงตาของเรามีความบอบบางต้องการการดูแลเอาใจใส่อย่างอ่อนโยน มาปรับสภาพผิวรอบดวงตาให้ดูสดใสเรียบเนียนอีกครั้งก่อนจะทำให้ทั้งใบหน้าดูแก่กว่าวัยกันดีกว่า

 • ใช้ AHA กับผิวกายอย่างไรให้ปลอดภัย

  AHA เป็นสารสกัดจากผลไม้ที่ใช้เพื่อขจัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพ ปัจจุบันเราพบว่าผลิตภัณฑ์เพื่อผิวขาวใสเร็วไวทันใจหรือที่เรียกว่าผิวขาวโอโม่ มีส่วนผสมของ AHA วางจำหน่ายอยู่เป็นจำนวนมาก และต่างมีคำเตือนออกมาว่าใช้แล้วอาจทำให้ผิวบางไวต่อแสง แต่เราก็สามารถใช้ AHA อย่างปลอดภัยโดยไม่ทำให้ผิวเสียหรือเกิดอันตรายกับผิวได้ เพียงศึกษาวิธีใช้ที่ถูกต้องและเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพ NeoStrata จึงมีคำแนะนำดีๆ สำหรับการเลือกใช้ AHA ทาผิวกายมาแนะนำเพื่อใช้ได้อย่างปลอดภัยและได้ผลจริง

 • AHA ใช้ได้สำหรับทุกคนหรือเปล่า

  เราพูดกันมามากมายเกี่ยวกับประโยชน์ที่ดีๆ ของ AHA ที่เหมาะสำหรับการเป็นตัวช่วยให้ผิวหน้าแข็งแรง แก้ปัญหาผิวหลายประการ และทำให้ครีมบำรุงผิวทำงานกับเซลล์ผิวได้อย่างเต็มที่ ถึงแม้จะมีข้อดีหลายประการ แต่สำหรับบางคนนั้นอาจต้องระมัดระวังเป็นพิเศษ

 • 5 คุณประโยชน์ของการผลัดเซลล์ผิว

  การขัดผิว หรือผลัดเซลล์ผิวเราไม่ได้ทำเพื่อต้องการให้ผิวขาวใสขึ้นเท่านั้น แต่เป็นสิ่งจำเป็นที่ผิวต้องการตามธรรมชาติมากกว่าความขาว แต่ยังเป็นการให้ผิวมีความแข็งแรง แก้ปัญหาผิวได้ถึง 5 คุณประโยชน์ดังนี้

 • ใช้ AHA กับผิวกายอย่างไรให้ปลอดภัย

  AHA เป็นสารสกัดจากผลไม้ที่ใช้เพื่อขจัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพ ปัจจุบันเราพบว่าผลิตภัณฑ์เพื่อผิวขาวใสเร็วไวทันใจหรือที่เรียกว่าผิวขาวโอโม่ มีส่วนผสมของ AHA วางจำหน่ายอยู่เป็นจำนวนมาก และต่างมีคำเตือนออกมาว่าใช้แล้วอาจทำให้ผิวบางไวต่อแสง แต่เราก็สามารถใช้ AHA อย่างปลอดภัยโดยไม่ทำให้ผิวเสียหรือเกิดอันตรายกับผิวได้ เพียงศึกษาวิธีใช้ที่ถูกต้องและเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพ NeoStrata จึงมีคำแนะนำดีๆ สำหรับการเลือกใช้ AHA ทาผิวกายมาแนะนำเพื่อใช้ได้อย่างปลอดภัยและได้ผลจริง