NEO Tips

 • ทำไมผิวถึงขรุขระไม่เรียบเนียน

  แม้ผิวจะดูดี แต่บางครั้งเมื่อสังเกตดีๆและเอามือลูบไล้ผิวกลับพบว่า ผิวบางส่วนขรุขระ เป็นตุ่มเล็กๆ ไม่เรียบเนียนเหมือนบริเวณอื่น บางส่วนก็แห้งสาก ส่วนใหญ่รอยเหล่านี้เป็นสิวอุดตัน รอยดำ รอยแดงเก่าจากสิว ที่ตกค้างมาจากสิวตัวปัญหานั่นเอง

 • ค่า PH ที่เหมาะกับผิวหน้า

  ผิวพรรณของเราต้องการความสมดุลเพื่อคงความอ่อนนุ่ม และปกป้องผิวจากเชื้อโรคต่างๆ ซึ่งรอบตัวเราก็ประกอบไปด้วยสารเคมีรอบกายส่งผลให้ผิวที่สูญเสียความสมดุลบอบบางและแพ้ง่ายได้

 • ผิวกายของเราต้องการอะไร

  ผิวกายที่นุ่มเนียนน่าสัมผัสถือเป็นเสน่ห์อีกอย่างหนึ่ง อยากมีผิวกายที่เนียนสวยก็ต้องรู้จักสภาพผิวของตัวเอง และรู้ความต้องการของเราก่อนว่าต้องการแก้ปัญหาอะไรบ้าง เพราะแต่ละสภาพผิวก็ต้องการการดูแลที่แตกต่างโดยเฉพาะผิวที่มีปัญหาเช่น ผิวแห้งแตกลอก, ผิวคล้ำเสีย, รอยกระ และปัญหาสีผิวไม่สม่ำเสมอ

 • ทำไมอายุเยอะขึ้น ฝ้า กระ จึงตามมา

  เมื่อคนเราอายุเยอะขึ้นแต่ละปี ฝ้า และกระ ต่างเกิดขึ้นได้ง่ายกว่าตอนหนุ่มสาวหลายเท่าตัว เป็นสาเหตุที่ทำให้คนอายุมากขึ้นหมดสวยและแก้ปัญหาได้ยากจนอยากจะย้อนเวลากลับไปแก้ไข ทาครีมกันแดดกันตั้งแต่แรกรุ่น

 • AHA เสี่ยงต่อการทำให้ผิวเสียสมดุลจริงหรือไม่

  ผิวต้องการการสร้างสมดุลที่เหมาะสม เพื่อรักษาความชุ่มชื่น ปกป้องผิวจากแบคทีเรีย เชื้อโรค และมลภาวะต่างๆ แต่ขณะที่การใช้ AHA ทำให้ผิวเกิดเสียสมดุลชั่วขณะ จึงเกิดเป็นคำถามว่า AHA จะทำให้ผิวเสียสมดุลหรือไม่

 • อะไรเอ่ย ยิ่งกินยิ่งสวย

  ผิวจะดี ผิวจะสวย ต้องงามมาจากภายใน อาหารเป็นสิ่งสำคัญสำหรับสุขภาพนะคะ ถ้าอยากผิวสวยแค่การบำรุงผิวจากภายนอกคงจะไม่พอ ต้องมาจากวิตามิน แร่ธาตุ สารอาหาร และกากใยอาหารที่เรารับประทานกันเป็นประจำด้วย NeoStrata ขอแนะนำอาหารที่ขึ้นชื่อว่า ยิ่งกินยิ่งสวย ค่ะ

 • อย่าประมาทรังสียูวี

  สมัยนี้คนไทยตื่นตัวเรื่องการใช้ครีมกันแดดเยอะขึ้น เพราะมีให้เลือกหลายชนิดตามความต้องการ ในฤดูร้อนจึงเป็นช่วงเวลาที่ครีมกันแดดขายดีที่สุด แต่ในฤดูอื่นๆ เช่นฤดูฝน หรือฤดูหนาวหลายคนกลับยังคงประมาทเพราะเห็นแดดไม่แรงนัก คงไม่ต้องกลัวเรื่องความหมองคล้ำเท่าไหร่

 • อยากมีผิวหน้ากระชับเต่งตึง AHA ช่วยได้หรือไม่

  ปัญหาริ้วรอยเป็นเรื่องที่รอช้าไม่ได้ เพราะเป็นสิ่งที่ต้องใช้เวลาในการรักษาอย่างต่อเนื่องให้ผิวกลับมาคืนสภาพความอ่อนวัย แก้ปัญหาริ้วรอย คืนความกระชับของผิวได้ ผิวที่เริ่มเกิดความหย่อนคล้อยเริ่มสังเกตได้ง่าย เริ่มจากบริเวณใต้ตาเริ่มมีริ้วรอย รูขุมขนดูกว้างขึ้นจนมองเห็นได้ง่าย พบปัญหาแบบนี้ก็เร่งมือจัดการได้แล้ว

 • รอยคล้ำใต้ตาทำยังไงให้จางลง

  หลากหลายสาเหตุที่ทำให้ใต้ตาคล้ำเราต่างรู้ดี ทั้งนอนน้อย ความเครียด ขาดการบำรุง อายุที่เพิ่มขึ้น และเมื่อไม่สบายสิ่งที่เริ่มดูป่วยมากที่สุดก็คือใต้ตานี่เอง ผิวบริเวณนี้เป็นส่วนที่บอบบางมากที่สุดค่ะ เมื่อความหมองคล้ำมาเยือนเราก็ต้องมีวิธีกำจัดให้จางลงไปไว้รับมือ

 • ข้อเสียของ AHA

  เราพูดกันมามากมายถึงคุณประโยชน์ของ AHA อย่างไรก็ตามสารแต่ละอย่างย่อมมีทั้งข้อดีและข้อเสียแตกต่างกันออกไป AHA ก็เช่นกัน ดังนั้นหากคุณกำลังศึกษาเพื่อเลือกใช้ครีม AHA ก็เรียนรู้และทำความเข้าใจเพื่อใช้ครีม AHA ให้ได้คุณประโยชน์มากที่สุดก่อนนะคะ

 • ใช้ AHA แล้วกลัวหน้าแห้ง

  การใช้ AHA เป็นการผลัดเซลล์ผิวเก่าชั้นนอกสุดให้หลุดออกไป ซึ่งหลายคนก็เกิดความกังวลว่า จะทำให้ผิวแห้งแตกเป็นขุยหรือไม่ กลัวว่าผิวหน้าจะแห้งและบางลงหรือไม่ หรือจริงๆแล้วที่ผิวหน้าแห้งเป็นเพราะแพ้กันแน่? NeoStrata จึงมีคำตอบสำหรับคนที่กังวล และวิธีใช้ AHA ให้ส่งผลดีกับผิวหน้ามาฝากกัน

 • กู้หน้าใสให้ผิวว้าว

  ผ่านเทศกาลมาอย่างหนักหน่วง กลับมากู้หน้าสวยให้กลับมาขาวใสปิ๊งกันเถอะค่ะ อย่าปล่อยให้ผิวหน้าหมองคล้ำเลยนะเพราะจะตามมาทั้งปัญหาสิว ฝ้า ริ้วรอยและจุดด่างดำ อีกมากมาย

 • อยากบำรุงคอลลาเจนให้ผิวต้องทำอย่างไร

  เมื่อเราอายุมากขึ้น ร่างกายส่วนต่างๆจะเริ่มทำงานได้เสื่อมสภาพลง ผิวหนังก็เช่นกัน การเกิดริ้วรอยเกิดจากโครงสร้างของอีลาสตินและคอลลาเจนเริ่มเสื่อมสภาพ ส่งผลกับการฟื้นฟูผิวได้ช้าลง ผิวจึงเกิดรอยด่างดำได้ง่าย เกิดริ้วรอยแห่งวัยได้ง่ายเพียงเกิดสารอนุมูลอิสระที่มากขึ้น

 • สูตรเด็ดถนอมผิวรอบดวงตา

  สำหรับคนยุคนี้การใช้สายตาสำคัญต่อการทำงานและใช้ชีวิตประจำวันสูง เราทำงานกับคอมพิวเตอร์ หรือหน้าจอแทปเล็ตกันบ่อยครั้งเป็นเวลานานๆในหนึ่งวัน ผิวรอบดวงตาที่มีความบอบบางอยู่แล้วจึงเป็นจุดที่สังเกตได้ง่ายที่สุดเวลาที่เราป่วย โทรม ขาดการดูแล พักผ่อนน้อย และมีความเครียด ยิ่งปล่อยไว้นานวันยิ่งทำให้ใบหน้าดูแก่ได้การบำรุงผิวรอบดวงตาจึงเป็นสิ่งสำคัญสิ่งหนึ่งที่ต้องบำรุงประจำวันไปพร้อมๆกับผิวหน้า

 • แพ้หรือไม่ ทดสอบผิวก่อนใช้ AHA

  AHA เป็นกรดผลไม้ที่ช่วยผลัดเซลล์ผิวชั้นขี้ไคลให้หลุดลอก หลายคนพอใช้ก็อาจกลัวว่าจะเกิดอาการแพ้ AHA หรือไม่ เรามีวิธีการทดสอบการแพ้สารมาฝากกันค่ะ

 • วิธีการใช้ AHA แก้ปัญหาผิวคล้ำเสียจากแดด 

  คุณคงเคยได้ยินมาเยอะแล้วว่า AHA จะช่วยให้ผิวขาวกระจ่างใสขึ้นได้เหมาะกับการปรับสภาพผิวที่คล้ำเสียสะสมทั้งจากการขาดการดูแลและผิวเสียจากแดด เรามีวิธีการใช้ AHA ที่ถูกต้องและกระตุ้นการทำงานของเซลล์ผิวอย่างต่อเนื่องจนได้ผลดีจริงมาฝาก เพื่อจะให้ผิวกลับมาเนียนสวยเร็วๆ กันค่ะ

 • เร่งฟื้นฟูผิวคล้ำเสียด้วย anti-oxidant ชุดใหญ่

  หลากหลายปัญหาของผิวพรรณที่ต่างคนต่างมีมากน้อยไม่เหมือนกัน วงการความงามจึงมักจะแนะนำสารอาหารผิวที่มี Anti-oxidant หรือสารต้านอนุมูลอิสระเพื่อช่วยให้ผิวมีสุขภาพดี รักษาความอ่อนเยาว์และลดเลือนปัญหาผิวหลากหลายประการ โดยเฉพาะปัญหาเรื่องผิวคล้ำเสีย Anti-oxidant สามารถช่วยให้ผิวกลับมาสวยปิ๊งได้อย่างไม่น่าเชื่อ

 • รักษาฝ้าแบบปลอดภัยไร้สารอันตราย ด้วย AHA

  ปัญหาฝ้ามักจะเจอในผู้ใหญ่อายุ 25 ปีขึ้นไป เกิดขึ้นจากการทำงานของเม็ดสีเมลานินอย่างผิดปกติเนื่องจากขาดการป้องกันรังสียูวี จนเกิดเป็นรอยคล้ำสีน้ำตาล บริเวณที่ถูกแดดมากที่สุดเช่นผิวแก้ม หน้าผาก คาง บนริมฝีปาก นอกจากนี้ยังเกิดจากฮอร์โมนเปลี่ยนแปลง การขาดวิตามิน และสารเคมีที่ใช้ได้อีกด้วย

 • ผิวคล้ำจากไหนก็ไม่ต้องกลัวด้วย AHA 

  เล่นน้ำอย่างสบายใจมาแล้วกับซัมเมอร์นี้ แน่นอนว่าแดดอันเร่าร้อนของเมืองไทยอาจทำให้ผิวคล้ำเสีย สีผิวไม่สม่ำเสมอและเจอกับปัญหาผิวกันมาบ้าง อย่าปล่อยให้ผิวคล้ำเสียทำลายความสวยของเราไปได้ค่ะ AHA ช่วยคุณได้

 • ใช้ AHA จะต้องบำรุงผิวอย่างไร

  หลายคนที่เริ่มใช้หรือสนใจในครีม AHA มักจะสงสัยว่า การใช้ AHA จะใช้อย่างไร ใช้เพียงอย่างเดียวเลยหรือไม่ แล้วครีมบำรุงอื่นๆ จะต้องใช้แบบไหนที่จะเหมาะสมที่สุด วันนี้เรามีคำตอบมาให้ค่ะ

 • ริ้วรอยระยะเริ่มต้นแก้ไขอย่างไร

  สัญญาณแห่งวัยจะเริ่มขึ้นเมื่ออายุ 25 ปีขึ้นไปโดยเฉพาะบริเวณรอบดวงตา รอบปาก จมูก เมื่ออายุมากขึ้นสังเกตได้ว่ารอยด่างดำบนผิวหน้าหายช้าลง ผิวอาจเกิดฝ้า กระ ได้ง่าย ใต้ตาหย่อนคล้อย ผิวหมองคล้ำง่ายขึ้น หรือบางคนเริ่มมีริ้วรอยตีนกา

 • ระวังการบำรุงใต้ตาที่ไม่ได้ผลอย่างที่ฝัน

  หลายคนอาจหาสาเหตุไม่เจอ ว่าทำไมผิวหนังรอยดวงตาของเราจึงดูหย่อนคล้อย มีริ้วรอย หรือมีความหมองคล้ำมากกว่าเพื่อนๆ ในวัยเดียวกัน

 • ผิวสีแทนกับการผลัดเซลล์ผิว ขาดกันไม่ได้

  การผลัดเซลล์ผิวไม่เพียงแต่ทำให้ผิวขาวกระจ่างใสขึ้นเท่านั้น ทราบไหมคะว่าการผลัดเซลล์ผิวก็เป็นหนึ่งในสิ่งสำคัญสำหรับคนที่อยากมีผิวสีแทนสวยๆ อีกด้วย

 • ทำไงดีอายุแค่ 20up แต่เริ่มมีริ้วรอยแล้ว

  ไม่แปลกที่วัยรุ่นสมัยนี้จะเริ่มมีริ้วรอยกันแล้ว ด้วยกิจกรรม การเรียนที่หนัก ความเครียด การนอนหลับพักผ่อนน้อยของเหล่านักศึกษาและวัยทำงานใหม่ๆ ก่อให้เกิดความเปลี่ยนแปลงของสุขภาพรวมถึงผิวพรรณที่ไม่อาจรักษาความสดใสของวัยรุ่นได้นานเท่าไหร่นัก จนเกิดริ้วรอยขึ้นตั้งแต่อายุ 20+

 • เข้าใจผิวใต้ตาแล้วบำรุงอย่างลึกซึ้ง

  ปัญหาที่เป็นจุดเริ่มต้นของริ้วรอย เพราะบริเวณผิวใต้ตาเป็นส่วนที่มีไขมันในผิวน้อยที่สุด มีเส้นเลือดในบริเวณนี้จำนวนมากที่สุด

 • หน้าขาว-คอดำ ยอมกันไม่ได้

  ผิวหน้าใสเด้ง แล้ว จะยอมได้ยังไงถ้าผิวที่คอยังดำอยู่ คงดูไม่ดีแน่ๆ ยิ่งพออายุมากขึ้น นอกจากต้องป้องกันริ้วรอยแล้ว ลำคอก็ยังเริ่มมีริ้วรอยตามๆกันมาอีก เริ่มต้นดูแลผิวที่คอกันดีกว่า

 • ลองแล้วจะรัก PHA ครีมที่จะเปลี่ยนผิวหมองคล้ำให้กลายเป็นผิวเนียนเด้ง

  คนไทยหลายคนอาจยังไม่ค่อยคุ้นหูกับคำว่า PHA มากนัก เคยได้ยินแต่ AHA/BHA ที่เป็นสารช่วยการผลัดเซลล์ผิวตามธรรมชาติ แต่หากได้รู้จักแล้วจะรักหมดใจ เพราะ PHA (Polyhydroxy Acid) ถือว่าเป็นน้องสาวของสาร AHA ที่มีคุณสมบัติไม่ต่างกัน แต่ด้วยกระบวนการทำงานที่แตกต่าง ทำให้คนที่มีผิวแพ้ง่ายก็สามารถใช้สารผลัดเซลล์ผิวได้อย่างสบายใจ

 • บำบัดปัญหาผิวของผู้ชาย

  หลายคนคิดว่าผิวของผู้ชายต้องเป็นผิวที่หยาบกร้านกว่า มีปัญหาน้อยกว่า และดูแลง่ายกว่าผู้หญิง แต่ความจริงแล้วแทบไม่ต่างกันเลย ผิวของผู้ชายมีความแตกต่างที่ ความหนาของชั้นผิวที่มากกว่า หรือเคราตินที่หนาและหยาบกว่าผู้หญิงมาก ทำให้ดูมีรูขุมขนกว้าง และมีความมันมากกว่า ดังนั้นการเลือกผลิตภัณฑ์บำรุงผิวจึงมีความแตกต่างกันออกไป

 • บ่มผิวกายให้เนียนใสไม่ยาก ลองเลย

  สำหรับใครที่ลุยแดด ลุยฝนมานาน จนเริ่มเห็นความแตกต่างของผิวกายที่เริ่มดำคล้ำขึ้น การทาครีมบำรุงอย่างเดียวไม่เพียงพอสำหรับการสร้างความเนียนและความขาวใสของผิวกาย ผิวสวยๆ ต้องการมากกว่านั้นค่ะ

 • ความแตกต่างระหว่าง ครีมเครื่องสำอาง และ ผลิตภัณฑ์เวชสำอางความแตกต่างระหว่าง ครีมเครื่องสำอาง และ ผลิตภัณฑ์เวชสำอางความแตกต่างระหว่าง ครีมเครื่องสำอาง และ ผลิตภัณฑ์เวชสำอาง

  ผู้บริโภคปัจจุบันมีความรู้และทางเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ต่างๆ มากขึ้น การตลาดของเครื่องสำอางบำรุงผิวจึงเติบโตอย่างรวดเร็ว จึงมีอีกผลิตภัณฑ์ที่เรียกกันว่า “เวชสำอาง” ที่มีความแตกต่างกับเครื่องสำอาง หรือครีมบำรุงผิวทั่วไปอยู่ค่อนข้างมาก

 • ผิวแก่แดด

  ผิวแก่แดด ก็ความหมายตรงตัวเลยค่ะ ก็คือผิวที่โดนแดดเยอะๆ มาเป็นเวลานานนั่นเอง ผิวที่ได้รับรังสียูวีอย่างต่อเนื่องมากเกินไปนั้นส่งผลให้หมองคล้ำ เหี่ยว ย่น ริ้วรอย ฝ้า กระ ครบสูตรความฝันร้ายที่สาวๆ ไม่อยากเจอ เรียกว่าถูกแสงแดดทำร้ายจนผิวเสื่อมไปล้ำหน้าอายุ ทั้งเซลล์ผิวภายนอกและภายใน ลึกจนเราคาดไม่ถึง เรียกกันอีกอย่างว่า Photo Aging

 • สิวยังไม่หาย จะใช้ AHA อย่างไร

  ปัญหาสิวมักจะมาพร้อมกับปัญหาผิวอื่นๆ อีกมากมาย เรารู้กันดีว่าสิวเกิดจากเซลล์ผิวเก่าที่ตกค้าง รวมกับสิ่งสกปรก แบคทีเรีย ที่อุดตันในรูขุมขนจนอักเสบกลายเป็นสิวขึ้นมา จึงต้องกำจัดสิ่งเหล่านี้ออกจากรูขุมขนให้ได้ เพื่อป้องกันไม่ให้สิวอันใหม่ๆ เกิดขึ้นมาอีก แต่หากสิวเจ้ากรรมยังไม่หายจะผลัดเซลล์ผิวอย่างไรกันดีล่ะ NeoStrata มีคำตอบ

 • การพอกผิวในสปาชั้นนำ ทำไมผิวขาวใสง่ายกว่าที่คิด

  “อยากผิวสวยใส ไปเข้าสปาผิวสักครั้ง กลับออกมารู้สึกได้เลยว่าผิวขาวใส ดีขึ้น”

 • ทำไมออกกำลังกายแล้วผิวถึงสวยขึ้น

  น่าแปลกที่คนออกกำลังกายเป็นประจำ แม้จะต้องตากแดดตากลมบ่อยๆ แต่ผิวพรรณกลับผุดผ่อง ดูเปล่งปลั่งและอ่อนเยาว์กว่าคนที่อยู่แต่ในร่มทั้งที่อายุเท่าๆ กัน การออกกำลังกายทำให้ผิวสวยขึ้นได้อย่างไรกันนะ

 • AHA ลดรอยดำ

  ปัญหารอยดำจากสิวช่างหายยากหายเย็นเหลือเกิน สิวเจ้ากรรมเมื่อขึ้นมาแล้ว ก็ยังฝากรอยทิ้งไว้อีกเป็นเวลาหลายเดือนกว่าจะหาย เราจึงต้องมีฮีโร่ประจำกาย AHA ลดรอยดำ ที่มีประสิทธิภาพสูงอย่าง NeoStrata Ultra Smoothing Cream ทั้ง AHA และ PHA มาเป็นตัวกำราบสิวและรอยดำจากสิว

 • เลือกเซรั่มบำรุงผิวสำหรับผิวแห้ง

  เซรั่มเป็นสิ่งสำคัญมากๆ สำหรับคนที่มีผิวแห้งค่ะ เพราะด้วยเนื้อเซรั่มเองที่เบาบางมากๆ ประกอบด้วยโมเลกุลของสารสกัดที่เล็กละเอียดกว่าครีมบำรุงผิวที่เราใช้ Active ingredients ที่สูงกว่าครีมส่งผลลัพธ์ที่ดี เห็นผลการเปลี่ยนแปลงของผิวอย่างชัดเจนเมื่อเทียบกับครีมบำรุงในระยะเวลาเท่ากัน

 • ทำไมหลังปาร์ตี้ผิวถึงแห้งสุดๆ

  หลังเลิกงานแค่อยากจะผ่อนคลายความเครียด ยิ่งเป็นช่วงปลายปีแบบนี้แล้ว ยิ่งเลี่ยงงานฉลอง งานเลี้ยงสารพัดไม่ไหว สำหรับนักปาร์ตี้ก็ควรระวังเรื่องการดื่มกินไว้บ้างนะคะ เตรียมตัวเปลี่ยนมาพบกับอาการปวดหัวยามเช้า และยังมีอีกสารพัดปัญหาต่อสุขภาพได้

 • ครีมกันแดดกับปัญหาสิวอุดตัน

  หลายคนไม่อยากทาครีมกันแดด เพราะรู้สึกว่าเหนียวเหนอะหนะ ไม่สบายผิว ทำให้ผิวมัน แต่งหน้ายาก ทำให้เกิดสิวอุดตัน แต่หารู้ไม่ว่าการไม่ทาครีมกันแดดนี่แหล่ะที่เป็นตัวการทำให้ผิวคล้ำเสียมากๆ ไม่ว่า whitening ใดก็ช่วยไม่ได้ แถมยังทำให้หน้าแก่ก่อนวัย และเป็นต้นเหตุของปัญหาสิวอีกด้วย

 • การออกกำลังกายช่วยให้ผิวดีขึ้นได้จริงๆ

  เทรนด์ยุคนี้เรื่อง Healthy ต้องมาค่ะ ใข้ตกเทรนด์ดีๆ แบบนี้คงเสียดายแย่ เพราะการออกกำลังกายช่วยให้เราหุ่นดีขึ้น ร่างกายแข็งแรงฟิตสุดๆ ห่างไกลจากโรคภัย ไม่ว่าจะกีฬาแบบไหนถ้าได้ขยับเราก็ขอสนับสนุนค่ะ ทั้งการวิ่ง แอโรบิค โยคะ ว่ายน้ำ ปั่นจักรยาน แบดมินตัน เทนนิส ฯลฯ นอกจากจะช่วยให้ร่างกายแข็งแรงแล้ว การออกกำลังกายเป็นประจำช่วยให้ผิวสวยชึ้นอีกด้วย เป็นไปได้อย่างไรนั้น เรามาหาคำตอบด้วยกันค่ะ

 • กลัวการแพ้..การเปลี่ยนครีมบำรุงผิวต้องทำยังไงบ้าง

  การเปลี่ยนครีมบำรุงผิวอาจง่ายสำหรับหลายคน ก็แค่ไปซื้อใหม่แล้วลองซะ

 • สิ่งอุดตันในรูขุมขน ตัวร้ายทำลายผิว

  ปัญหาสิวอุดตันเป็นปัญหาที่แก้ไขยากอันหนึ่ง เพราะหากเห็นเม็ดสิวเราก็ยังรอวันให้มันผุดออกมา รักษาอาการอักเสบส่วนนอกและบรรเทาอาการให้หายไปได้ แต่สิวอักเสบที่เกิดจากความอุดตันภายในรูขุมขนเป็นตัวการทำให้ผิวหน้าดูหยาบกร้าน ไม่เรียบเนียน และแก้ไขปัญหาได้ยากยิ่งขึ้น ต้นเหตุของสิ่งอุดตันในรูขุมขนเหล่านี้เกิดจาก

 • รักษาฝ้าด้วยกรดผลไม้ AHA

  ฝ้า เกิดจากการที่เม็ดสีเมลานินเกิดผิดปกติทำงานมากเกินไป มักเกิดกับผู้ที่ขาดการใช้ครีมกันแดดเป็นประจำเพราะอาการดังกล่าวมักเกิดจากผลของรังสี UVA ที่ทำลายผิวได้ลึก, การทานยาคุมกำเนิดบางชนิด, ฮอร์โมน, กรรมพันธุ์ ที่ทำให้เกิดฝ้าได้ การรักษาฝ้าไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะกว่าที่เราจะเห็นฝ้าได้ก็แสดงว่าเม็ดสีก่อตัวลึกจากภายในจนกลายเป็นฝ้าที่เห็นชัดภายนอกเสียแล้ว ซึ่งครีมที่จะต่อสู้กับฝ้าตัวร้ายได้ก็คือ AHA หรือกรดผลไม้นั่นเอง

 • ผิวจะสวยหรือไม่ “อำนาจอยู่ในมือเรา”

  แน่นอนว่าอาหารเสริม ครีมบำรุงผิว ต่างๆ ต่างเป็นตัวช่วยชั้นดีที่จะทำให้ผิวคุณดูดีขึ้น แต่อย่างไรก็ตาม ผิวจะสวยหรือไม่อำนาจก็อยู่ในมือเราเสมอ

 • เคล็ดลับหน้าขาวที่ซ่อนอยู่ในผลิตภัณฑ์ Whitening

  ครีมผิวขาว ไวท์เทนนิ่งที่เราใช้กันนั้นมีหลักการทำงานอยู่ไม่กี่อย่าง มีความแตกต่างที่ชนิดของสารที่ใช้ ความเข้มข้นและการทำงานที่ต่างกันไป โดยครีมไวท์เทนนิ่งจะแบ่งกว้างๆ ออกเป็น 2 กลุ่ม ได้แก่

 • 5 ประโยชน์สำคัญของสารต้านอนุมูลอิสระ

  ทำไม NeoStrata Antioxidant Defense Serum ถึงเหมาะกับการใช้เป็นประจำทุกวัน นั่นก็เพราะสารต้านอนุมูลอิสระเป็นสิ่งจำเป็นกับผิวมากกว่าที่เราคิดค่ะ

 • สยบปัญหารูขุมขนกว้างด้วย AHA

  อีกหนึ่งอุปสรรคของการรักษาผิวหน้าให้อ่อนเยาว์ ก็คือรูขุมขนกว้างนั่นเอง ลองสังเกตผิวที่รูขุมขนเนียนละเอียดเรียบไม่เห็นรูขุมขนกว้าง มักจะมีปัญหาสิวอักเสบ สิวอุดตันได้น้อยกว่า และยิ่งรูขุมขนบนใบหน้าดูเนียนละเอียดก็ยิ่งเหมือนผิวเด็ก ใบหน้าดูอ่อนเยาว์กว่าอย่างเห็นได้ชัด

 • เร่งสกัดริ้วรอยรอบดวงตา อย่ามาใกล้กันเลย

  ร่างกายคนเราเมื่ออายุมากขึ้นก็ย่อมมีความเปลี่ยนแปลงไปตามกาลเวลาค่ะ ซึ่งแน่นอนว่าส่วนที่เคลื่อนไหวมากที่สุดบนใบหน้าย่อมเกิดริ้วรอยได้ก่อนส่วนอื่น เรากำลังพูดถึงผิวบริเวณรอบดวงตานั่นเอง เพราะเวลาเราหลับ ลูกตาเราก็ยังคงทำงาน แต่ในตลอดทั้งวัน ดวงตาต้องทำงานแทบจะตลอดเวลา ทำให้กล้ามเนื้อและเนื้อเยื่อบางๆ ที่ไม่มีไขมันปกคลุมตรงนี้ต้องเกิดริ้วรอยตีนกาขึ้นเป็นที่แรก

 • เมื่อเป็นสิว ควรใช้ AHA ตอนไหนดี

  ไขปัญหาข้อข้องใจของใครหลายๆคน ที่อยากขาวก็อยาก อยากหายจากรอยดำของสิวก็อยาก แต่สิวเจ้ากรรมดันไม่ยอมหายสักที เลยไม่รู้ว่าควรจะใช้ AHA ตอนไหนดี

 • ผิวรอบดวงตา บอบบางขนาดไหนมาดูกัน

  เมื่อเกิดอาการแพ้ รอบดวงตามักจะบวมแดง เมื่อนอนพักผ่อนไม่เพียงพอ หรือร้องไห้รอบดวงตามักจะบวมช้ำ หรือเมื่ออายุมากขึ้น ริ้วรอยรอบดวงตาก็เริ่มต้นเป็นจุดแรก

 • AHA มิตรแท้ของผิวมัน

  แก้ความเข้าใจผิดๆ ที่ปลูกฝังกันมาจากหลายๆ สื่อว่า AHA ทำให้ผิวหน้ามันเยิ้ม ความจริงแล้ว AHA เป็นมิตรแท้สำหรับผิวมันและผิวทุกประเภท แล้วยังช่วยลดความมันของผิวได้อีกด้วย